Nhiều người dậy sớm đi bộ, đạp xe thậm chí chui xuống hầm để tập thể dục trong khi Hà Nội vẫn chưa cho phép các hoạt động này ở ngoài trời để phòng chống dịch Covid-19.

6h30 ngày 23/9, rất đông người tập thể dục ở các vườn hoa, ven hồ tại Hà Nội. Trong ảnh, một người đàn ông mang theo chó đi bộ cùng.

Lúc 5h, nhiều người tập thể dục tại khu vực Tượng đài Cảm tử. Lúc này, lực lượng chức năng chưa ra đường tuần tra kiểm soát.

Hiện Hà Nội vẫn chưa cho phép các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời hoạt động trở lại. Các lớp, nhóm tập thể dục chưa tập trung trở lại, nhiều người tập riêng lẻ với các bài quyền, dưỡng sinh ở vườn hoa.

Cảnh đạp xe xung quanh hồ Hoàn Kiếm lại tràn ngập, thậm chí có cả trẻ em đi cùng người lớn.

Không được đi bộ trên vỉa hè ven hồ Gươm, người dân tập thể dục ngay dưới lòng đường.

Một người đàn ông và nhiều trường hợp khác đi bộ dưới lòng đường. Xe cảnh sát đi phía sau kêu gọi lần lượt từng trường hợp rời khỏi khu vực. Khi bị nhắc nhở họ lại đi sang phía bên đường đối diện để tiếp tục tập, không chịu ra về.

Trước đó, ghi nhận của phóng viên vào chiều 22/9, tại đường Độc Lập (quận Ba Đình) đoạn ngang qua Lăng Bác, cảnh người dân đi tập thể dục cũng xuất hiện nhiều.

Một người đàn ông đi bộ tại Công viên Cầu Giấy. Mặc dù có mang theo khẩu trang nhưng ông lại cầm ở tay mà không đeo theo quy định.

Tại khu vực tuyến đường đi bộ ven sông Tô Lịch, người đàn ông dắt trẻ em đi xe đạp. Anh sau đó lập tức bỏ chạy khi thấy ống kính phóng viên.

Hà Nội đã tạm dừng các hoạt động tại công viên, vườn hoa, địa điểm công cộng để phòng chống dịch từ nhiều tháng nay. Cảnh người dân chui xuống hầm đi bộ, đạp xe tập thể dục vẫn diễn ra thường xuyên.

Khu vực hầm đi bộ Ngã Tư Sở là nơi nhộn nhịp nhất. Dù ở trên có biển cảnh báo nhiều người phớt lờ.

Chỉ khi có lực lượng bảo vệ, trông coi hầm nhắc nhở, những người này mới lục đục ra về.

Khu vực đường Thanh Niên, buổi chiều rất đông người dân ra đường chạy bộ, đạp xe.

Nhiều người đạp xe không đeo khẩu trang hoặc có nhưng thường kéo trễ xuống cằm.

Kể từ khi Hà Nội thực hiện các biện pháp nới lỏng giãn cách, lượng người dân ra đường tập thể dục tăng lên rõ rệt so với thời điểm thực hiện giãn cách xã hội.