Kênh RT đưa tin Bộ trưởng BQP Nga Sergei Shoigu vừa có chuyến thăm bất ngờ tới Syria và gặp Tổng thống Assad để truyền thông điệp của Tổng thống Putin.

 Bộ trưởng BQP Nga Sergei Shoigu tới thăm Syria năm 2016. Ảnh minh họa.

Bộ trưởng BQP Nga Sergei Shoigu tới thăm Syria năm 2016. Ảnh minh họa.

Kênh RT cho biết hôm qua, thứ Ba (19/03/2019), Bộ trưởng BQP Nga Sergei Shoigu đã có chuyến thăm bất ngờ tới Syria và hội đàm với Tổng thống Assad bàn về cuộc chiến chống khủng bố và tình hình khu vực nói chung.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, ông Shoigu cũng truyền tải thông điệp từ Tổng thống Putin tới ông Assad.

Thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Nga dẫn tuyên bố của ông Shoigu: "Syria, với sự giúp đỡ của Nga, không nghi ngờ gì nữa đã đạt được những thành tựu đáng kể trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế".

TT Assad cho biết tại cuộc hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Nga rằng:

"Sự phối hợp chính trị-quân sự giữa Syia và Nga ở cấp cao đã trở thành một trong những nhân tố chính, then chốt đảm bảo cho sự quyết tâm của người dân Syria và sự thành công của người dân Syria trong cuộc chiến chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra".

Hiện chưa rõ thông điệp của TT Putin gửi tới người đồng cấp Syria là gì, tuy nhiên có nhiều đồn đoán rằng có thể Nga đã "bật đèn xanh" để Quân đội Syria tiến hành chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm quét sạch phiến quân khủng bố ở Idlib - thành trì cuối cùng của chúng.

Bộ trưởng BQP Nga Shoigu tới Syria gặp TT Assad.

  • Tàu chiến Nga rời cảng Syria: Lo sợ hay chiến thuật?
  • Trump tuyên bố tấn công Syria, Anh - Pháp cùng tham chiến
  • N.Tuấn Sơn / Trí thức trẻ