Chắc chắn những vị khách đến chơi không được vào cũng không lấy làm phiền lòng lắm đâu nhỉ? Tất cả là vì an toàn mà!

Từ xưa đến nay, truyền thống của dân ta luôn là hiếu khách, ai tới chơi là cửa nhà luôn rộng mở. Chính vì vậy mà bức ảnh đang được dân tình lan truyền qua nay đã được rất nhiều người quan tâm. 

Cụ thể, một tài khoản mạng xã hội đã đăng tải tấm hình chụp lại bức ảnh trước cổng căn nhà. Theo đó, chủ nhà không muốn tiếp khách và để lại tấm biển với nội dung như sau: "Miễn tiếp khách, phòng dịch bệnh, nhà ai nấy ở, mạnh ai nấy chơi, qua dịch chơi lại".

Người chụp lại đã chú thích thì tấm bìa này xuất hiện trước căn nhà ở miền Tây. Đọc những dòng đầu tiên ai cũng rõ nội dung cần đề cập ở đây rồi. Chủ nhà không muốn tiếp khách, chẳng gặp ai cả, cổng nhà cũng đã đóng.

Tấm biển trước cổng nhà dân.

Tấm biển trước cổng nhà dân.

Thế nhưng đọc kĩ nội dung phía dưới thì có lẽ chẳng ai giận dỗi hay bực mình gì chủ nhà được nữa. Chủ nhà lo lắng dịch bệnh nên chẳng muốn tụ tập thôi mà. Chỉ một tấm biển trước cửa cũng đã rõ ràng được ý thức và tinh thần trách nhiệm của gia đình này.

Trong thời điểm "nước sôi lửa bỏng" vì Covid-19 như bây giờ thì tinh thần này đáng được trân trọng hơn bao giờ hết. Bức hình khiến dân mạng đưa ra nhiều bình luận khác nhau. Đa số đều cho rằng trong tình hình dịch bệnh như thế, việc làm của chủ nhà này thật sự đáng tuyên dương.

Xem thêm thông tin chi tiết về tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam TẠI ĐÂY.

  • Ông Lương Ngọc Khuê: 'Bệnh nhân Covid-19 Đà Nẵng trở nặng quá nhanh'
  • Hà Nội: Một trường hợp về từ Đà Nẵng test nhanh dương tính, nghi mắc COVID-19
  • Dung / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguoi-nong-dan-treo-bien-mien-tiep-khach-ngoai-cong-doc-ly-do-ai-cung-gat-dau-huong-ung-nhiet-tinh-tintuc695102