Được biết vụ tai nạn xảy ra trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai vào chiều ngày 9/12 vừa qua.

Mới đây, một số trang mạng xã hội đã chia sẻ đoạn video về một vụ tai nạn thương tâm xảy ra trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai hôm 9/12 vừa qua.

Đoạn video do camera an ninh của cao tốc ghi lại cho thấy, một người phụ nữ với một chiếc vali đựng đồ đang đứng bên lề đường thì bắt đầu đi bộ qua cao tốc.

Mặc dù trước đó đã quan sát các phương tiện giao thông trên đường và chờ khi đã vắng, người phụ nữ mới bắt đầu xách chiếc vali lên và sang bên kia đường phía đối diện. Tuy nhiên lúc này nhân vật chính hoàn toàn không quan sát những phương tiện tiếp theo đang tham gia giao thông mà đi một mạch, hậu quả, một chiếc xe con do không kịp phản xạ nên đã tông thẳng vào người này khiến nạn nhân văng xa cả chục mét, gục tại chỗ.

Theo các cư dân mạng, người phụ nữ đã phạm phải sai lầm cơ bản là đi bộ trên cao tốc và chỉ quan sát các phương tiện lúc đầu mà không theo dõi tiếp trong lúc sang đường. Trong khi đó, vận tốc ở làn đường tại nơi va chạm được cho phép là 120km/h.

Vụ tai nạn giống như lời cảnh báo cho những người đi bộ, đó là đặc biệt chỉ được phép sang đường trên cao tốc tại những nơi cho phép hoặc các cầu vượt. Ngoài ra tuyệt đối chú ý quan sát các phương tiện giao thông mỗi khi đi bộ băng qua những đoạn đường nhiều phương tiện qua lại.