Thân cây đu được miêu tả là từng bị gãy nhưng rồi bất ngờ mọc ra 2 nhánh, từ đó liên tục phát triển đạt độ cao 9-10 mét.

Một tài khoản trên mạng xã hội đã đăng tải đoạn clip khoe cây đu đủ nhà trồng được có tuổi thọ lên đến 20 năm khiến cư dân mạng trầm trồ.

Theo chia sẻ, cây đã từng gãy, tưởng không thể sống tiếp được nữa nhưng sau đó lại đâm ra 2 nhánh, từ đó phát triển lên cao, chĩa thêm 2 nhánh nữa. Từ đó đến nay cây đu đủ "sống lại" một cách thần kì. 

Thân cây có chu vi 85 centimet, cao đến tận 8-10 mét qua cả mái nhà bên cạnh. Qủa mọc chi chít thành từng chùm lớn, sai trĩu cành. Chủ nhân của cây đu đủ chia sẻ thêm rằng quả rất to và ngọt, mỗi lần đến mùa đều phải loay hoay trèo lên mái nhà, dùng sào để thu hoạch.

Đoạn clip được giới thiệu là cây đu đủ 20 năm tuổi, cao 10 mét đang gây "bão" mạng xã hội

Cây đu đủ đặc biệt này thu hút sự chú ý lớn, nhiều người tỏ ra vô cùng thích thú trước sự kì lạ này, cho rằng gia chủ phải "mát tay" lắm mới có thể trồng được cây đu đủ cao đến chục mét.

Tuy nhiên, bênh cạnh đó cũng có ý kiến hoài nghi về tính chân thực của đoạn clip bởi thông thường đu đủ có tuổi thọ khá thấp. Nếu sử dụng phương pháp chăm bón đặc biệt thì cũng chỉ có thể kéo dài 2 đến 3 năm liên tiếp, hiếm cây nào có thể đến 20 năm tuổi thọ như trong clip.

"Bảo vật đó cô ơi, bảo vệ nó nhé".

"Lần đầu tiên thấy có cây đu đủ sống được đến 20 năm đấy, sao lạ quá vậy nhỉ? Có gì đó không đúng chăng?"

"Cây đu đủ nhiều nhất chỉ sống được 3-4 năm thôi không hơn được đâu, clip này là cắt ghép dàn dựng để câu like chắc luôn".