Ông Đinh Quý Nhân - nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình - bị cách chức Tỉnh uỷ viên vì vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước trong tuyển dụng viên chức sự nghiệp.

Ngày 6/4, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình đã tổ chức họp, bỏ phiếu xét hình thức kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Đinh Quý Nhân - nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình.

Ông Đinh Quý Nhân trong một lần chủ trì họp báo về kỳ thi THPT Quốc gia.

Ông Đinh Quý Nhân trong một lần chủ trì họp báo về kỳ thi THPT Quốc gia.

Theo kết quả bỏ phiếu, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình đã thống nhất cách chức Tỉnh ủy viên nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Đinh Quý Nhân.

Trước đó, vào cuối năm 2021, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình cũng đã kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Đinh Quý Nhân và kết luận ông này có khuyết điểm, vi phạm đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Theo Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Đinh Quý Nhân đã vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước trong tuyển dụng 8 viên chức sự nghiệp năm 2020 tại Sở GD-ĐT. Đơn vị này sau đó cũng đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo thu hồi 8 quyết định tuyển dụng nêu trên.

Ông Đinh Quý Nhân từng phân trần trên Báo Người Lao Động ông không vội vàng để làm sai quy định khi ký 8 quyết định tuyển dụng biên chế giáo viên trước khi nghỉ hưu 3 ngày, mà do cán bộ các phòng ban của sở nắm chưa kỹ vấn đề.