Cảnh sát cho hay vụ hỏa hoạn xảy ra ở nhà bán vé vào đền Ngọc Sơn, nằm tách biệt với cầu Thê Húc. Sự cố không gây ảnh hưởng đến cây cầu và các kiến trúc khác xung quanh.

Đám cháy bùng lên ở bên hồ Hoàn Kiếm. Ảnh: V.C.

Liên quan vụ cháy xảy ra ở bờ hồ Hoàn Kiếm, sáng 26/3, chỉ huy Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết bước đầu đơn vị chức năng xác định nguyên nhân vụ cháy có thể do chập điện.

Khu vực xảy ra vụ việc là nhà bán vé vào đền Ngọc Sơn. Công an quận Hoàn Kiếm cho hay nhận được tin báo vào 18h07, sau 5 phút, 2 xe chữa cháy và cảnh sát đã có mặt ở hiện trường. Tới 18h15, ngọn lửa được khống chế hoàn toàn.

"Khu vực cháy nằm tách biệt với cầu Thê Húc. Sự cố cũng không gây ảnh hưởng đến cầu và các kiến trúc khác xung quanh", vị này nói và cho biết diện tích xảy ra hỏa hoạn khoảng 1 m2.

Cơ quan chức năng cũng xác nhận không có thương vong trong sự cố trên. Các hoạt động tham quan, du lịch đã trở lại bình thường vào sáng 26/3.

Trước đó, 18h ngày 25/3, lửa và khói bốc lên ở bờ hồ Hoàn Kiếm đoạn gần cầu Thế Húc (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), khiến nhiều người dân và du khách hoảng sợ.

chay bo ho hoan kiem anh 1

Khu vực xảy ra hỏa hoạn thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ảnh: Google Maps.