Một nhà hàng Trung Quốc khiến nhiều người phẫn nộ khi đưa ra mức khuyến mại cho phụ nữ tùy thuộc vào cỡ áo ngực của họ.

áo
Poster quảng cáo của nhà hàng ở Trung Quốc gây phẫn nộ. Ảnh: BBC

Tờ BBC hôm 7/8 dẫn tin từ trang Qianjiang Evening Post (Trung Quốc) cho biết, người dân đã kiến nghị với giới chức địa phương sau khi họ thấy poster quảng cáo giảm giá phản cảm của nhà hàng tôm hùm Trendy, ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang.

Theo đó, quảng cáo của nhà hàng có hàng loạt các nhân vật hoạt hình nữ mặc đồ lót với dòng khẩu hiệu: 'Cả thành phố đang trông ngóng vòng 1 của các bạn'. Bên cạnh là các cột giảm giá cho phụ nữ liệt kê các cỡ áo ngực và số % khuyến mại tương ứng. Cỡ áo ngực càng lớn, số phần trăm giảm giá càng cao.

Một người phản đối quảng cáo cho biết nó là một 'quảng cáo thô thiển' và 'phân biệt đối xử với phụ nữ'.

Hiện tại, tấm poster quảng cáo đã được gỡ bỏ, song Lan Shenggang, tổng giám đốc nhà hàng, vẫn bảo vệ chiến lược thương mại của mình. 'Lúc khuyến mại được áp dụng, số lượng khách hàng tăng 20% so với ngày thường. Nhiều cô gái đến với chúng tôi rất tự hào về vòng 1 của họ và không có gì phải giấu diếm', Shenggang nói.

Thậm chí, ông Shenggang còn cho biết, các khách hàng có thể nói với nhân viên nữ phục vụ bàn để không cảm thấy xấu hổ.

Đây không phải là lần đầu tiên một cửa hàng Trung Quốc đưa ra chiến lược quảng cáo gây sốc. Tháng 1/2015, một nhà hàng ở Hà Nam cũng khuyến mại cho các thực khách có vẻ ngoài ưa nhìn, trong khi một quán ăn khác ở Trùng Khánh cũng giảm giá cho đàn ông thừa cân và phụ nữ gầy.

Nguyễn Thái (theo BBC) / Tin nhanh Online