Truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm 15/11 cho biết ông Kim Jong-un đã ghé thăm một nhà máy sản xuất máy kéo. Nụ cười rạng rỡ xuất hiện trên gương mặt của nhà lãnh đạo Triều Tiên trong lúc ông thử phương tiện này.

nhà lãnh đạo triều tiên
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngồi trên một chiếc máy kéo. Ảnh: Reuters

Theo hãng thông tấn Triều Tiên KCNA, ông Kim Jong-un đã tới thăm nhà máy máy kéo Kumsong và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tự sản xuất.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cho biết mỗi chiếc máy kéo đều được hợp thành chủ yếu bằng các bộ phận do Bình Nhưỡng tự sản xuất trong nước. Điều này được khuyến khích trong bối cảnh các lệnh trừng phạt quốc tế đang được áp dụng với Triều Tiên.

"Đây không chỉ là một phương tiện vận chuyển mà còn là một "con ngựa sắt tự cường", mở ra lối tắt để thúc đẩy kinh tế", KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un.

Đây là buổi kiểm tra đầu tiên kể từ ngày 4/11 khi truyền thông nhà nước đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên thăm một nhà máy xe tải.

Ông Kim Jong-un đã tiến hành các chuyến thăm tại các nhà máy thuộc nhiều lĩnh vực kinh tế trong những tuần gần đây để kiểm chứng và chứng minh nền kinh tế của nước này không bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt quốc tế.

Trong tháng 7 và 8, ông Kim Jong-un xuất hiện trong các sự kiện công cộng liên quan đến kinh tế của Triều Tiên.

 

Bạn đang đọc bài viết Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un rạng rỡ khi thử máy kéo tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

N.T / Tin nhanh Online