Hàng loạt streamer tại Hàn Quốc đang than trời vì nền tảng livestream Twitch chính thức ngừng hoạt động tại quốc gia này.

Theo Polygon, CEO Dan Clancy của nền tảng stream Twitch đã tuyên bố sẽ ngừng hoạt động tại Hàn Quốc, lý do đến từ chi phí hoạt động và vận hành nền tảng tại quốc gia này quá đắt đỏ. Theo bài đăng trên blog, Twitch sẽ ngừng dịch vụ tại Hàn Quốc vào ngày 27/2/2024.

Twitch sẽ rời Hàn Quốc từ cuối tháng 2 năm sau.

Bài blog chỉ ra rằng chi phí vận hành Twitch ở Hàn Quốc là một vấn đề nan giải, vì mạng lưới băng thông rộng ở quốc gia này có chính sách tính thêm phí dịch vụ nên rất tốn kém. Trước khi công bố ngừng hoạt động, Twitch đã thử nghiệm cắt giảm chất lượng của dịch vụ livestream về mức 720p, nhưng vẫn không đáp ứng được yêu cầu tiết giảm chi phí. Theo Twitch, phí mạng vẫn "đắt gấp 10 lần so với hầu hết các quốc gia khác".

Trước động thái này, rất nhiều streamer tại Hàn Quốc bày tỏ sự thất vọng vì họ đã mất đi một nền tảng lớn để có thể tạo ra thu nhập cho bản thân. Ngoài ra, các streamer cũng mất một lượng lớn người theo dõi sau nhiều năm gầy dựng. Thậm chí, một số còn nghĩ đến kế hoạch rời khỏi Hàn Quốc để tiếp tục hoạt động trên Twitch.

Một trong số đó là nữ streamer yummy_2, với tài khoản sở hữu gần 30 nghìn lượt theo dõi trên Twitch, đã tỏ ra buồn bã vì nền tảng này sắp ngừng hoạt động. Trong một phiên livestream gần đây, cô nàng đã thất vọng chia sẻ: "Giờ đây tôi phải thay đổi nền tảng stream, hay chuyển tới quốc gia khác. Nhưng dù có rời đi tôi vẫn phải xây dựng lại mọi thứ từ đầu".

Nữ streamer yummy_2 tỏ ra buồn bã và dự tính kế hoạch hoạt động cho tương lai.

Phong Nguyễn / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://nguoiduatin.vn/nhieu-nu-streamer-han-quoc-bat-khoc-vi-mat-can-cau-com-a640056.html