Biến cố Super League một lần nữa chứng minh Man City tuy có vỏ bọc giàu có nhưng bên trong vẫn là một đội bóng hèn yếu và chưa thể đứng vào hàng ngũ tinh hoa.

12 năm đầu tư mạnh mẽ không chỉ đội hình mà cả cơ sở hạ tầng, Sheikh Mansour đã biến Man City trở thành thế lực của bóng đá Anh. Chỉ tính riêng trong thập niên 2010s, The Citizens đã giành được tổng cộng 13 danh hiệu quốc nội, bao gồm 4 lần đăng quang tại Premier League.

Bên cạnh danh hiệu là kỷ lục. Bên cạnh kỷ lục là sự tỏa sáng của những ngôi sao hàng đầu. Và bên cạnh ngôi sao là lối chơi đậm triết lý và cuốn hút được HLV Pep Guardiola gầy dựng. Nhưng, sau tất cả những chiến quả lẫy lừng ấy, Man City vẫn chưa được xếp vào hàng ngũ tinh hoa của bóng đá châu Âu, không phải vì "gã trọc phú" này chưa từng vô địch Champions League mà qua cách đội bóng này bị xoay như chong chóng trong biến cố ly khai Super League.

Man City nằm trong nhóm 12 đội bóng tuyên bố thành lập giải đấu ly khai Super League, một sự thừa nhận nhất định cho sức hút của đội bóng này. Tuy nhiên, thật hề hước nếu cho rằng Man City ngồi chung thuyền với 5 đội bóng còn lại của Big Six, những cái tên cũng tham gia nhóm "phản loạn" Super League.

Đơn giản, chính Manchester United, Liverpool, Chelsea, Tottenham và Arsenal từng gửi thư lên Tòa án Trọng tài Thể thao yêu cấm Man City tham gia cúp châu Âu trong vụ tranh cãi liên quan đến Luật Công bằng tài chính. Thậm chí, "ngũ hổ tướng" này còn gọi The Citizens là "kẻ thù của bóng đá". Chẳng ai cùng hội cùng thuyền lại làm như vậy.

Một khía cạnh khác, theo thông tin từ Telegraph, Man City là một trong những đội bóng được xét đến cuối cùng để thành lập Super League, xếp sau cả Tottenham hay Arsenal, và gần như được gọi cho đủ mâm. Thế nên, tiếng nói của Man City trong "bang hội" gần như không có trọng lượng.

Và Man City là đội bóng đầu tiên dao động rồi tuyên bố rút chân khi sự ra đời của Super League gặp quá nhiều phản ứng từ các cơ quan công quyền đến công luận. Giữa hai phương án đều tổn hại, đội chủ sân Etihad đã chọn phương án ít tổn hại hơn là về với vòng tay UEFA. Đó không phải là cách ứng xử của một anh lớn.

Thậm chí ngay từ nội bộ The Citizens, một trong những nhân vật có tiếng nói trọng lượng nhất cũng lên tiếng phản đối. Đó là HLV Pep Guardiola. Ngay từ hôm thứ Hai đầu tuần này, nhà cầm quân người Tây Ban Nha đã đăng đàn bộc bạch: "Thể thao chẳng còn nghĩa lý khi thất bại không còn quan trọng. Đó là trò chơi khác và không thể xảy ra với bóng đá". Pep chỉ trích thể thức không có đội xuống hạng của Super League.

Ngày trở về với UEFA, Man City nhận được những lời úy lạo từ Chủ tịch Aleksander Ceferin: "Họ đã thể hiện sự thông minh tuyệt vời trong việc lắng nghe các ý kiến nói lên lợi ích quan trọng mà hệ thống hiện tại mang lại cho toàn bộ bóng đá châu Âu".

"Cần phải có dũng khí để thừa nhận sai lầm nhưng tôi chưa bao giờ nghi ngờ Man City có năng lực và ý thức để đưa ra quyết định này", ông nói thêm. Vâng, người vừa nói Man City thông minh, có năng lực và ý thức là người đứng đầu cơ quan 1 năm về trước đòi cấm Man City tham dự cúp châu Âu trong vòng 2 năm. Nếu không có CAS can thiệp, có lẽ Etihad bây giờ chỉ còn là nấm mồ hoang.

Một diễn biến khác, Chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid, đầu lĩnh của Super League vừa đăng đàn tiết lộ "kẻ phản bội" đến từ Manchester. 99% là Man City. Yếu hèn và phản trắc như vậy, rõ ràng The Citizens đã thua đậm trên mặt trận ngoại giao và vẫn chỉ là kẻ ngoài rìa nhóm những CLB tinh hoa.

  • Premier League trừng phạt các CLB gia nhập Super League
  • Florentino Perez: 'Kẻ phản bội đến từ Manchester, Super League chưa sụp đổ'
  • Ngọc Trung / Bongdaplus

    Nguồn: https://bongdaplus.vn/bong-da-the-gioi/super-league-man-city-van-dung-ben-ria-tang-lop-tinh-hoa-3296222104.html