ABC News vừa đăng tải câu chuyện về cuộc đoàn tụ bất ngờ của 5 anh em bị chia cắt từ thuở bé.

Người phụ nữ cô đơn

Sylvia Kewer là một nhân viên chính phủ về hưu, năm nay đã 66 tuổi. Kewer lớn lên ở bang Virginia, Mỹ, là người con duy nhất của bố mẹ nuôi. Bố mẹ bà kể lại rằng, bà được nhận nuôi từ năm 4 tuổi. Tất cả những gì bà biết về mẹ ruột chỉ là bà không bao giờ kết hôn.

Bà cho biết mình có rất ít bạn bè, trải qua hai đời chồng, bà có một cô con gái tên Natalie Graves Tucker, năm nay cũng đã 46 tuổi. Kewer từng tin rằng, mình sẽ phải sống cô đơn hết phần đời còn lại.

Như chưa từng có cuộc chia ly
Bà Kewer khi còn bé và mẹ ruột. Ảnh: ABC News

Nhưng cô con gái Tucker lại luôn tò mò về thân phận thực sự của mẹ mình. Vì thế, Tucker khuyến khích mẹ hãy đến công ty Ancestry.com để làm xét nghiệm DNA.

Kewer luôn nghĩ rằng mình là con lai Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, nhưng khi nhận kết quả xét nghiệm, bà vô cùng ngạc nhiên vì mình có 72% là người châu Âu và 28% là người châu Phi.

Càng ngạc nhiên hơn nữa, khi công ty xét nghiệm này thông báo, một khách hàng của công ty cũng mới xét nghiệm DNA gần đây và có kết quả “gần như trùng khớp” với bà.

Cuộc hội ngộ không ngờ

Kết quả xét nghiệm đó là của William Keith Ray, con trai Billy Lee Ray. William muốn xét nghiệm DNA nhân dịp sinh nhật 46 tuổi của mình hôm 21/6.

Khi nhận được thông báo về một kết quả DNA trùng khớp với mình, Ray cha (63 tuổi) nghĩ ngay rằng đó có thể là người chị chưa từng gặp mặt mà ông và các anh chị em khác đều cho là người đó đã chết.

Ngay sau đó, William Keith Ray liên lạc với Tucker để sắp xếp một cuộc hội ngộ.

Nhưng bất ngờ hơn cả, là Kewer còn có thêm 3 anh chị nữa, đó là hai anh Curtis và Ralph Duff, hai người này lớn lên cùng nhau, và chị gái Nancy Goode O'Donnell.

adopted-woman-66-years-07-ht-thg-171113_4x3_992
Kewer, Billy Lee Ray và O'Donnell trong ngày đoàn tụ

Billy Lee Ray cũng sinh ra và lớn lên ở bang Virginia. Cha mẹ nuôi của Ray chưa bao giờ nói cho ông biết là ông được nhận nuôi. Chỉ đến khi tình cờ tìm thấy giấy khai sinh của mình, ông mới biết sự thật. Kể từ đó, ông bắt đầu tìm kiếm thân phận thực sự của mình. Cuối cùng, ông cũng tìm thấy ông bà và mẹ ruột. Đến những năm 70, ông hội ngộ với 3 anh chị em.

Mẹ của 5 anh chị em đã qua đời từ năm 1982 vì một cơn đau tim.

O'Donnell, một trong năm anh chị em cho biết, cha mẹ nuôi của bà ly dị năm bà lên 3 tuổi, lúc đó bà cũng sống tại bang Virginia. Bà biết về hai anh em Curtis và Ralph Duff từ khi còn bé và vẫn luôn giữ liên lạc với nhau, nhưng lại không biết gì về Ray cho đến 50 năm trước. Hiện bà sống tại bang New Jersey.

O'Donnell nói: “Cầu chúa phù hộ Billy. Nhờ sự kiên trì của Billy mà chúng tôi mới được đoàn tụ ngày hôm nay”.

Như chưa hề có cuộc chia ly

adopted-woman-66-years-08-ht-thg-171113_4x3_992

Hôm 11/11, 5 con người ruột thịt lần đầu tiên được cùng ở bên nhau. Mọi người cùng ăn uống và tạo nên những kỷ niệm đẹp. Kewer càng hạnh phúc hơn khi giờ bà không chỉ có thêm 4 anh chị em, mà còn hàng chục thành viên trong gia đình khác nữa.

Kewer nói: “Tôi hạnh phúc, tôi xúc động và sôi nổi hơn bình thường khi được gặp gia đình mình. Mọi người yêu tôi rất nhiều, tôi nhận được quá nhiều những cái ôm và nụ hôn”.

O'Donnell thừa nhận bà không thể ngừng ôm chầm lấy cô em gái của mình. Bà cho biết lần đầu tiên được ôm em gái mình, bà đã cảm thấy thân thuộc.

Ray gọi cuối tuần vừa rồi là “điều kỳ diệu”. Các anh chị em đã hứa sẽ giữ liên lạc và đến thăm nhau thường xuyên.

Bạn đang đọc bài viết Như chưa hề có cuộc chia ly: Cuộc hội ngộ quá bất ngờ của người phụ nữ thất lạc gia đình suốt hơn nửa cuộc đời tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

QN / Tin nhanh Online