Trong xã hội phức tạp và bận rộn ngày nay, việc giải quyết nhu cầu cảm xúc của con người đã trở nên cởi mở và phóng khoáng hơn, dẫn đến sự xuất hiện của những “tình một đêm”

FWB là gì? FWB – friends with benefits, là mối quan hệ “trên mức thân thiết” giữa 2 người bạn thân với nhau, sẽ có vài sẻ chia với nhau về mặt thể xác nhưng không có sự ràng buộc gì về xúc cảm. Để rõ ràng, không nhầm lẫn và duy trì một mối quan hệ FWB thành công, STYLE chia sẻ với các quý cô hiện đại 10 nguyên tắc nếu có ý định kiếm cho mình một “bạn tình” đúng nghĩa.

Quy tắc 1: Nghĩ kĩ nếu có ý định “léng phéng” với hàng xóm.

Đúng đấy, không nghi ngờ gì cả, rất nhiều điểm thuận lợi khi có một FWB gần nhà: Con đường tội lỗi của bạn sẽ bớt ngại ngần hơn, không phải lo tự lái xe về nhà nếu lỡ say sưa quá đà, bởi nếu gã ở nhà thì thường alo một câu là gã tới. Tuy nhiên, trên thực tế, việc bạn tình của bạn dành bao nhiêu thời gian riêng cho gã, và cho bạn, hay sự gần gũi về khoảng cách địa lí đôi khi lại là điểm bất lợi khiến bạn không thể duy trì mối quan hệ này một cách bình thường – trong giới hạn. Thử nghĩ xem, nếu như sau khung 3 giờ sáng mà không nhìn thấy xe của hắn trong bãi để xe chung thì, liệu bạn có bắt đầu nghĩ ngợi hay không?

Quy tắc 2: Đừng cố thuyết phục bản thân mối quan hệ này có chút mùi “nghiêm túc”

Dù bạn tình của bạn có cố gắng thế nào đi chăng nữa để tránh phát sinh tình cảm, thì khả năng cao một trong hai bên dần dà cũng sẽ nảy sinh cảm xúc. Và trái ngược với niềm tin của số đông rằng chỉ có phụ nữ mới hay bị cảm nắng trong thời gian cam kết, phần nhiều nam giới thích sở hữu cũng dễ mất kiểm soát dẫn đến việc làm hỏng mối quan hệ không-ràng-buộc này.

Hãy chắc chắn rằng, nếu FWB của bạn đã từng đề cập rằng anh ta chỉ coi bạn không hơn một bạn tình, mà bạn lại đang mơ tưởng tới việc một ngày nào đó có thể khiến anh ta trở thành bạn trai mình, thì tốt nhất là nên cắt bỏ ngay mối quan hệ này và thiết lập ngay hàng rào quân sự, đảm bảo xoá hết mọi dấu vết hay phương tiện có thể liên lạc với anh ta càng sớm càng tốt. Đừng có nghĩ bạn có thể thay đổi anh ta. Hãy trân trọng mối quan hệ bạn đã có và quay lưng bước tiếp. Hãy nghĩ thà để anh ta thi thoảng thèm mình như một cần một liều doping còn hơn để đàn ông nghĩ về mình như một đĩa cơm rang khô vào một ngày nắng gắt.

Quy tắc 3: Cẩn thận khi có ý định gặp người mới.

Không cần phải phanh gấp với FWB khi chớm có người mới, chia sẻ của Amy Spencer, tác giả cuốn Meeting Your Half-Orange: A Guide to Using Dating Optimism to Help You Meet Your Other Half (Tạm dịch: Cẩm nang hẹn hò lạc quan giúp bạn tìm ra người ấy). “Đừng tự tạo cho mình giả thiết rằng khi bắt đầu thích một người là bạn phải toàn tâm toàn ý, cho tới khi các bạn thật sự đề cập nghiêm túc về chuyện ấy.”, Amy chia sẻ. “Hãy nhớ rằng, không chỉ riêng mình bạn đang có mối quan hệ chăn gối hết sức bình thường, mà rất có thể chàng trai mà bạn thích cũng đang hẹn hò song song một vài người khác, hay cũng đang duy trì FWB giống như bạn. Dòng cuối trong quyển sách có viết: Đừng tự tạo ra bất cứ quyết định nào cho đến khi bạn và người mới cùng ngồi lại và muốn rõ ràng với nhau mọi chuyện.

Quy tắc 4: Đừng nên để bạn bè và gia đình gặp gỡ FWB

Chỉ có trong mơ mới nên nghĩ về FWB như là một người bạn bình thường, Spencer cho biết. Anh ta sẽ ở đó khi bạn cần, nhưng không bao giờ nên xuất hiện trong cuộc sống thường ngày của bạn. Tại sao lại vậy? À, thì bởi vì, một FWB chỉ đúng khi nó là mối quan hệ tạm thời. Nếu bạn bắt đầu cho anh ta xuất hiện trong những hoạt động, thói quen hàng ngày, thì nó có nghĩa là bạn đang biến mối quan hệ này thành một hợp đồng – dài hạn. Thứ hai, cũng bởi vì bạn cần bảo vệ và lo lắng cho con tim, cảm xúc của mình nữa.

Nếu bạn bắt đầu cảm thấy FWB thật sự hoà đồng với gia đình, hợp cạ với đống bạn thân, qua những buổi đi chơi hay nấu nướng tại nhà, thì chắc chắn rằng bạn đang bắt đầu có cảm xúc vượt qua giới hạn.

Quy tắc 5: Bạn không cần thiết phải ngủ lại qua đêm.

H, một nàng độc thân 30 tuổi, bằng kinh nghiệm của mình cho biết, phần thích thú nhất trong chuyện chăn gối với FWB là cô ấy không phải âu yếm hôn hít hay làm mấy trò ngượng ngùng gượng ép sau cuộc yêu mỗi sáng. “Tôi có thể đá anh ta sau khi nhu cầu được thoả mãn. Đối với tôi, trò âu yếm hay mấy thủ tục rườm rà hậu chăn gối thật sự là khi thực sự có sự gắn kết và cảm xúc và tình cảm – mà tôi thì chả hứng thú gì việc đấy với quan hệ “bạn tình”.

Tất nhiên, tôi cũng thích chúc ngủ ngon, tắm táp nước nóng sau khi hoàn thành chuyện đấy chứ, nhưng sau đấy, tôi hứng thú hơn khi một mình trong vương quốc của mình, hoàn toàn thoải mái một mình một giường, thư giãn và… hoàn toàn thoả mãn.”

PV / Stylemagazine.vn