Trước động thái thu phí của Zalo từ 1.8 đã làm "dậy sóng" nhiều diễn đàn công nghệ, vẫn còn những ứng dụng cho phép nhắn tin, gọi điện miễn phí.

Zalo bắt đầu thu phí từ ngày 1/8, áp dụng cho tài khoản OA (tài khoản xác thực của doanh nghiệp) với 3 gói thuê bao tháng và mức phí khác nhau.

Trong đó, gói dùng thử có giá thấp nhất (10.000 đồng), nâng cao (59.000 đồng) và cao cấp (399.000 đồng). Tất cả tính trên chu kỳ một tháng sử dụng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, nhà phát hành cũng dành một phiên bản miễn phí cho người dùng phổ thông, nhưng giới hạn nhiều tính năng dù trước đây các dịch vụ này đều hoàn toàn không phải trả tiền để được sử dụng.

Trong khi việc thu phí này của Zalo "vấp" phản làn sóng tẩy chay nhanh chóng, thì vẫn còn rất nhiều ứng dụng khác có thể gọi điện, nhắn tin miễn phí.

Messenger

Facebook messenger là một ứng dụng phần mềm tin nhắn tức thời chia sẻ giao tiếp qua văn bản và file do Meta phát triển.

Được tích hợp trên tính năng chat của Facebook, Messenger cho phép người dùng Facebook trò chuyện với bạn bè trên cả di động, máy tính và trên web miễn phí.

Điểm cộng của Messenger là cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu, vị trí của những người dùng với nhau. Những dữ liệu được gửi qua Messenger được lưu trữ rất lâu. 

 Telegram

Telegram là ứng dụng nhắn tin tức thời dựa trên công nghệ điện toán đám mây và dịch vụ truyền giọng nói trên giao thức IP.

Telegram được người dùng biết đến nhờ khả năng bảo mật tin nhắn cao, ngăn chặn tin tặc truy cập đánh cắp dữ liệu của bạn. Ứng dụng này được mã hóa đầu cuối nên thông tin được bảo mật an toàn. Chính vì thế, ứng dụng này được rất nhiều người lựa chọn và tin dùng để nhắn tin, gọi điện thoại bạn bè, đồng nghiệp.

Telegram có thể lưu trữ tin nhắn rất tốt và tìm kiếm lại dễ dàng. Bên cạnh đó, Telegram có thể cho người dùng đăng nhập trên bất kỳ thiết bị nào và người dùng có thể dễ dàng quản lý thiết bị đang đăng nhập ở đâu, như thế nào. 

Viber

Viber là một phần mềm có thể nhắn tin và thực hiện cuộc gọi âm thanh, video qua internet miễn phí.

Trên điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính để bàn, trò chuyện của người dùng trên Viber được đồng bộ hóa 100% giữa mọi thiết bị sử dụng.

Viber là một ứng dụng chat được mã hoá và đa nền tảng. Ứng dụng cũng sử dụng hệ thống mã màu để cho người dùng nhận thấy được mức độ mã hoá của đoạn chat đó.

Skype

Skype là ứng dụng miễn phí giúp bạn có thể sử dụng để gọi và gửi tin nhắn cho bạn bè và gia đình từ bất cứ nơi nào trên thế giới nhờ kết nối Internet.

Không những thế, ứng dụng này còn cho phép người dùng chia sẻ màn hình của mình với người khác bằng tính năng Screen Sharing trong lúc trò chuyện.

  • Zalo thu phí: VNG đang nghe ngóng phản ứng người dùng?
  • Zalo bắt đầu thu phí từ hôm nay 1/8
  • Anh Thư (T/h) / Lao động

    Nguồn: https://laodong.vn/cong-nghe/nhung-ung-dung-mien-phi-de-nguoi-dung-co-the-bo-quen-zalo-1075816.ldo