Vụ án cưỡng hiếp, sát hại nữ sinh Junko Furuta khiến bất kì ai đọc được đều cảm thấy lạnh người và bất giác tự hỏi, vì sao con người lại có thể lạnh lùng và độc ác đến như vậy?

Junko là một cô gái 16 tuổi ngoan ngoãn, xinh đẹp ở Misato, Nhật Bản. Cô không uống rượu, không hút thuốc, thân thiện, lễ phép và luôn trao cho người đối diện nụ cười rạng rỡ nhất. Những điều này đã thu hút Hiroshi Miyano, một tên côn đồ ở trường học. Khi hắn tỏ tình với Junko, cô đã rất lịch sự từ chối hắn. Mặc dù Junko rất lịch sự nhưng bị từ chối tình cảm là một cái tát vào lòng tự trọng của Hiroshi.

Junko Furuta.

Junko Furuta.

Ngày 25/11/1988, Junko đang trên đường trở về nhà từ chỗ làm thêm, một tên thanh niên đã "vô tình" đụng phải khiến cô bị ngã. Gã lịch sự đề nghị đưa cô về nhà vì chân Junko đang bị đau. Junko ngây thơ đồng ý nhưng không hay biết rằng bản thân đã rơi vào một âm mưu kinh khủng và người đang cố tỏ ra tốt bụng kia chính là đồng bọn của Hiroshi, kẻ lên kế hoạch bắt cóc, trả thù cô.

Nhóm 4 tên tội phạm đã tra tấn, cưỡng hiếp và sát hại Junko Furuta lần lượt là: Hiroshi Miyano, Nobuharu Minato, Kamisaku Jo và Yasushi Watanabe.

Sau khi đi cùng Junko đến một đoạn đường ít người qua lại, gã thanh niên đã bịt miệng cô lại và mang cô đến địa điểm đã hẹn trước với ba gã còn lại. Tại căn nhà hoang, Hiroshi đã cưỡng bức Junko nhưng hắn ta và ba tên đồng phạm quyết định sẽ làm một điều gì đó "vui vẻ" hơn là bắt cóc cô. Bọn chúng đưa Junko đến nhà của Noboharu và ép cô phải gọi điện về bảo bố mẹ rằng mình sẽ bỏ đi, khuyên họ đừng nên đi tìm cô làm gì.

44 ngày sau đó là quãng thời gian địa ngục của cô. Hiroshi đã gọi 100 người khác cùng băng đảng đến cưỡng hiếp Junko hơn 500 lần. Cô bé đã bị xâm hại, tra tấn, đánh đập và bỏ đói.

Căn nhà của Nobuharu.

Căn nhà của Nobuharu.

Trong quãng thời gian đó, bố mẹ Nobuharu thỉnh thoảng có ghé qua nhà của hắn. Ban đầu họ nghĩ Junko là người yêu của Nobuharu. Càng về sau họ càng nghi ngờ nhưng lại chọn cách im lặng coi như không biết gì hết. Thậm chí khi Junko quỳ xuống cầu xin bọn họ hãy báo cảnh sát để cô được giải thoát khỏi nơi kinh khủng này, cha mẹ của Nobuharu đã lạnh lùng từ chối với lý do lo sợ băng đảng của Hiroshi sẽ trả thù gia đình mình.

Mỗi ngày, Junko phải trải qua những lần bị bạo hành dã man. Bọn chúng trói cô lại, treo cô lên như một bao cát để tập võ, đạp vào bụng, dùng gậy đánh golf, gậy bóng chày, ống sắt liên tiếp vào tay chân Junko. Mùa đông, bốn tên sát nhân bắt Junko ngủ ngoài ban công, hoặc nhốt cô trong tủ lạnh nhiều giờ.

Ngày thứ 21 bị bắt cóc, Junko đã cố gọi được cho cảnh sát trong lúc bốn tên cưỡng hiếp sơ hở. Tuy nhiên chưa kịp nói gì, một trong số bốn tên kia đã cướp được điện thoại và ngắt đường truyền. Để trừng phạt Junko, bọn chúng đánh dập những ngón tay và nhỏ sáp nóng lên khắp đôi chân của cô.

Ngày 4/1/1989, những tên tội phạm đã thách thức Junko chơi một trò chơi. Sau khi Junko thắng bọn chúng đã đánh cô, và đây cũng là lúc giới hạn chịu đựng của Junko đứt hoàn toàn. Bọn chúng đã đổ xăng lên người cô rồi châm lửa đốt. Junko bị sốc, lên cơ co giật và tử vong sau đó vài tiếng đồng hồ.

Hình ảnh bốn tên tội phạm.

Hình ảnh bốn tên tội phạm.

Để phi tang xác của Junko, bốn tên sát nhân đã nhét thi thể cô vào một chiếc bao chứa đầy bê tông rồi đem đi vứt tại một khu vực ít người qua lại ở Tokyo. Mãi đến khi có người phát hiện thi thể của Junko, bốn tên ác quỷ mới phải cúi đầu trước pháp luật. Bố mẹ Junko khóc ngất đi khi biết chuyện của con gái mình, thậm chí mẹ cô còn phải điều trị tâm lý kéo dài.

Tuy nhiên điều gây sốc nhất với toàn bộ người dân đất nước Nhật Bản đó chính là bản án quá nhẹ nhàng với những tên sát nhân máu lạnh này. Tại thời điểm phạm tội, bốn tên hung thủ chưa đủ tuổi theo tiêu chuẩn của Nhật Bản (Hiroshi và Kamisaku: 18 tuổi, Noboharu: 16, Yasushi: 17) nên được nhận sự khoan hồng của pháp luật. Bản án 20 năm tù cao nhất là của tên đầu sỏ, Hiroshi. Còn lại những tên đồng phạm khác chỉ dừng lại ở mức án 7 năm tù. Cha mẹ của Notobaru đã phải bán căn nhà của mình đi để bồi thường 50 triệu yên cho gia đình Junko.

Bản án trừng phạt 4 tên ác quỷ đội lốt nam sinh khiến gia đình Junko và công chúng phẫn nộ vì quá nhẹ nhàng so với những gì chúng đã gây ra với Junko trong suốt hơn 1 tháng sống trong địa ngục.