Dư luận từng nhiều lần xôn xao trước thông tin về việc tìm thấy xác ướp ngoài hành tinh tại một số địa điểm trên thế giới. Tính xác thực của những thông tin này khiến công chúng tò mò.

Nhung xac nguoi ngoai hanh tinh gay tranh cai nhat the gioi

Vào tháng 6/2013, một nông dân Trung Quốc tên Li gây xôn xao dư luận khi khoe những bức ảnh chụp "xác người ngoài hành tinh" lên trên một trang website. Theo bài đăng, người này kể rằng đã bắt được sinh vật ngoài Trái đất khi đang đặt bẫy thỏ bằng điện ở bên sông Hoàng Hà.

Sau nhiều ngày thông tin trên được lan truyền trên mạng, các nhà chức trách Trung Quốc đã xóa bài viết của Li bị xóa. Không những vậy, cảnh sát bắt anh ta vì tội "thêu dệt, gây xáo trộn trật tự công cộng".

Nhung xac nguoi ngoai hanh tinh gay tranh cai nhat the gioi-Hinh-3

Tại cơ quan điều tra, Li thú nhận là một fan của UFO và ảnh chụp xác người ngoài hành tinh đã đăng lên mạng là giả. Người này giải thích việc làm của mình là vì muốn mọi người tin rằng sinh vật ngoài Trái đất có thật.

Vào năm 1996, dư luận Nga cũng như thế giới bất ngờ trước thông tin một sinh vật kỳ lạ nghi là người ngoài hành tinh xuất hiện tại làng Kaolinovy gần thành phố Kyshtym ở vùng Ural. Người phụ nữ đã nghỉ hưu Tamara Prosvirina bế sinh vật đó và nói với mọi người rằng đó là con mình.

Nhung xac nguoi ngoai hanh tinh gay tranh cai nhat the gioi-Hinh-5

Tuy nhiên, hàng xóm biết rằng, con trai bà Tamara là người đã trưởng thành. Trong khi đứa trẻ mà bà bế chỉ cao khoảng 20 - 25 cm, cơ thể màu nâu, không có tóc, mắt lồi. Hàng ngày, bà Tamara cho sinh vật đó ăn phô mai và sữa đặc.

Nhung xac nguoi ngoai hanh tinh gay tranh cai nhat the gioi-Hinh-6

Trong thời gian bà Tamara vào viện để chữa bệnh tâm thần phân liệt, sinh vật đó chết. Về sau, nhà nghiên cứu bệnh học địa phương đã tiến hành kiểm tra xác sinh vật đó và xác nhận đó "không phải là con người". Tuy nhiên, một bác sĩ phụ khoa nhận định đó chỉ là một đứa trẻ dị dạng nghiêm trọng.

Cuối cùng, sinh vật bí ẩn được giao cho những người nghiên cứu UFO rồi không rõ tung tích. Theo đó, đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể xác định đó có thực sự là xác người ngoài hành tinh hay không.

Nhung xac nguoi ngoai hanh tinh gay tranh cai nhat the gioi-Hinh-8

Vào năm 2017, cựu sĩ quan Raymond Szymanksi tiết lộ những xác người ngoài hành tinh đã được căn cứ không quân Wright-Patterson (WPAFB) ở Dayton, Ohio, Mỹ kiểm tra, nghiên cứu.

Theo lời kể của ông Raymond, vào tháng 7/1947, một sự cố UFO xảy ra ở Roswell. Nhiều phương tiện truyền thông đưa tin rằng, chính phủ đã tìm thấy xác người ngoài hành tinh tại đó và đưa đến căn cứ để kiểm tra.

Nhung xac nguoi ngoai hanh tinh gay tranh cai nhat the gioi-Hinh-10

Vào thời điểm ấy, giới chức Mỹ thông tin rằng đó không tìm thấy xác người ngoài hành tinh hay mảnh vỡ UFO. Trên thực tế, họ tìm thấy những mảnh vỡ của một khí cầu thời tiết.

Nhung xac nguoi ngoai hanh tinh gay tranh cai nhat the gioi-Hinh-11

Dù vậy, nhiều người dân vẫn tin rằng, UFO thực sự đã rơi ở Roswel và cơ quan chức năng đã tìm thấy xác người ngoài hành tinh. Do đó, thông tin mà ông Raymond tiết lộ khiến họ càng tin rằng con người không cô đơn trong vũ trụ rộng lớn này.