Lý do gì đã khiến nam thanh niên làm việc tốt lại bị đối xử như vậy?

Nhường ghế cho người già khi đi tàu, nam thanh niên lập tức bị cấp trên lập tức đuổi việc khi trở lại công ty

Nhân vật chính trong câu chuyện này là Tiểu Lý - một nhân viên bán hàng vừa mới vào công ty được gần 3 tháng.

Lần đó, vì sếp có dịp đi sang thành phố khác để bàn bạc chuyện làm ăn nên đã đưa Tiểu Lý đi cùng để cậu có cơ hội học hỏi.

Sáng hôm ấy, cậu nhân viên này đến ga tàu sớm để đợi sếp cùng đi. Hành trình của họ dự kiến mất khoảng 5 tiếng.

Sau khi lên tàu và vừa ngồi xuống chỗ của mình, Tiểu Lý đang định chợp mắt thì đột nhiên nhìn thấy một người đàn ông lớn tuổi đứng bên cạnh. 

Có vẻ như do chỉ mua vé đứng nên người ấy không có chỗ ngồi. Vốn là một thanh niên tốt bụng, Tiểu Lý liền có ý định nhường ghế cho người đàn ông lớn tuổi ấy.

Khi đó, sếp dường như đã nhìn ra ý định của cậu nhân viên này và ra hiệu cho Tiểu Lý không nhường ghế. Thế nhưng anh chàng dường như chẳng nhìn ra ám hiệu của cấp trên nên vẫn làm theo ý của mình.

Ảnh minh họa: Nguồn Sina.

Ảnh minh họa: Nguồn Sina.

Vì thời gian gấp rút nên ngay khi xuống bến, họ đã nhanh chóng tới gặp khách hàng. Thế nhưng trên đường đi, Tiểu Lý liên tục ngáp ngắn ngáp dài, thậm chí khi gặp đối tác thì còn suýt chút nữa ngủ gật trước mặt họ.

Chứng kiến một màn này, phía đối tác dường như có vẻ không mấy hài lòng. Kết quả là phi vụ làm ăn ngày hôm ấy đương nhiên không thành.

Vào ngày đầu tiên đi làm trở lại sau chuyến công tác, Tiểu Lý đã bị sếp mời lên văn phòng và trực tiếp nói thẳng một câu: "Anh bị đuổi việc".

Vừa nghe xong câu nói ấy, Tiểu Lý đã vô cùng hoảng hốt và buồn bã. Anh băn khoăn không hiểu, phải chăng việc mình nhường ghế cho người lớn tuổi trên tàu là sai? 

Hoặc có lẽ, vì việc làm của anh ngày hôm ấy đã vô tình làm ảnh hưởng tới lợi ích công ty nên mới bị đuổi việc như thế này.

Thế nhưng chung quy đối với anh mà nói, đây quả thực là bài học cay đắng dành cho một người trẻ tuổi mới bước chân vào xã hội...

  • Bộ trưởng Malaysia muốn mua quả sầu riêng rơi vỡ kính ôtô
  • Phương Nga / Pháp luật và bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nhuong-ghe-cho-nguoi-gia-khi-di-tau-nam-thanh-nien-lap-tuc-bi-cap-tren-lap-tuc-duoi-viec-khi-tro-lai-cong-ty-162212007125229336.htm