Vợ đi lao động nước ngoài về, tình cảm vợ chồng không còn được như trước, vợ đòi ly hôn nhưng Lữ Văn Lý ở Thanh Hóa không đồng ý

Ngày 30/11, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lữ Văn Lý (SN 1982; ngụ thôn Thanh Nhân, xã Thanh Quân, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa) về tội "Giết người".

Công an khám nghiệm hiện trường vụ trọng án.

Công an khám nghiệm hiện trường vụ trọng án.

Trước đó, vào cuối tháng 9/2022, do mâu thuẫn vợ chồng, chị Vi Thị T. (SN 1985; vợ Lý) đã bỏ về nhà mẹ đẻ là bà Lương Thị L. (ngụ cùng thôn) để ở. Sau đó, Lý giấu 1 cái kéo trong người đi sang nhà bà L. tìm chị T. để đưa về nhà, tuy nhiên chị T. nhất mực không về rồi bỏ xuống bếp ngồi.

Thấy vậy, Lý đi xuống bếp, rút kéo đâm nhiều nhát vào vùng ngực làm chị T. tử vong trên đường đi cấp cứu. Sau khi đâm chết vợ, Lý tự dùng kéo đâm vào bụng mình nhiều nhát để tự sát nhưng không không thành.

Theo chính quyền địa phương, vợ chồng Lữ Văn Lý từng có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, đã có với nhau 2 người con (15 và 18 tuổi). Do cuộc sống khó khăn, chị T. đi xuất khẩu lao động. Sau khi về nước, tình cảm giữa hai vợ chồng chị T. đã không còn như trước.

Lý mong muốn tiếp tục cuộc hôn nhân, còn chị T. muốn ly hôn. Do níu kéo bất thành, Lý đã gây ra sự việc đau lòng trên.