Vì mâu thuẫn vụn vặt trong cuộc sống, nam thanh niên sinh năm 2003 đã dùng súng bắn chết 2 người ở 2 tỉnh khác nhau.

Tối 13/1, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, các đơn vị chức năng vừa bắt giữ Lê Nguyễn Minh Tuấn (SN 2003, quê Lý Nhân, Hà Nam) để điều tra hành vi giết người.

Tuấn là nghi phạm bắn chết một thanh niên ở Nam Định và một nạn nhân ở TP Từ Sơn, Bắc Ninh.

Tại cơ quan công an, bước đầu Tuấn khai nhận quen biết với 2 thanh niên tên V. (SN 2001) và Phú (SN 2002), cùng quê xã Hợp Hưng, Vụ Bản, Nam Định.

Khoảng 17h ngày 12/1, Phú và V. rủ Tuấn về TP Nam Định uống rượu. Ăn cơm tối xong, Tuấn ra bụi cây lấy súng, đạn cho vào ba lô và túi quần rồi bắt taxi về TP Nam Định.

Khoảng hơn 21h cùng ngày, Tuấn tới xã Hoà Xá (TP Nam Định), V. và Phú ra đón. Cả 3 di chuyển trên một xe máy, trên đường đi Tuấn và V. xảy ra mâu thuẫn (đối tượng này khai trước đó cũng nhiều lần xích mích, đánh nhau với V.). Đến khu vực xã Đại An thì Phú dừng xe. Tuấn lấy 4 viên đạn trong túi quần rồi lên đạn, hướng thẳng vào đầu V. bóp cò.

NÓNG: Bắt giữ nghi phạm bắn chết 2 người ở Nam Định và Bắc Ninh - Ảnh 1.

Nghi phạm Lê Nguyễn Minh Tuấn bị công an bắt giữ.

Sau khi bắn V. tử vong, Tuấn bảo Phú chở đến khu vực siêu thị Big C để đón taxi về TP Từ Sơn, Bắc Ninh. Do Tuấn cầm súng nên Phú đồng ý.

Đến nửa đêm, Tuấn về đến quán karaoke Sky (TP Từ Sơn, Bắc Ninh). Gặp vợ chồng Th đang ngồi ở quầy bar, Tuấn hỏi Th "em có sai gì với anh không?". Sau vài câu nói chuyện, Tuấn rút súng và tiếp tục hỏi "anh có nghĩ đây là súng thật không?". Th quay lại cười thì bị Tuấn bắn vào đầu dẫn đến tử vong.

Do trước đó có mâu thuẫn với thanh niên khác tên Tú, Tuấn đi lên tầng 3, 4 tìm nhưng không thấy, liền bỏ đi. Sau đó, nghi phạm bị bắt tại một nhà nghỉ.