Đối mặt với bầy khỉ hung hăng phá hoại mùa màng, nông dân ở bang Karnataka (Ấn Độ) đã nghĩ ra cách vẽ vằn hổ lên mình chó để xua đuổi chúng.

Theo báo Deccan Herald, nông dân ở vùng Malnad, thành phố Shivamogga (Ấn Độ) đã bắt đầu vẽ vằn hổ lên mình chó nhà để xua đuổi những con khỉ hung hăng hay tràn xuống phá hoại mùa màng ở địa phương.

Ảnh minh họa: Twitter.

Ảnh minh họa: Twitter.

Một nông dân trong vùng tên là Srikant Gowda cho biết anh đã bắt đầu vẽ vằn hổ lên mình chó cách đây 4 năm khi tới thăm một địa phương khác.

Nhận thấy nông dân trong vùng dùng hổ giả bằng cao su để xua đuổi khỉ, khi trở về quê nhà anh cũng mua một vài con hổ đồ chơi đem ra đồng đặt để dọa bầy khỉ bầy khi hay phá hoại mùa màng.

Tuy vậy chỉ được một thời gian, bầy khỉ nhận ra "con hổ" chỉ là món đồ chơi và lại kéo xuống gây hại. Srikant Gowda bèn nghĩ ra cách vẽ vằn lên mình chó. Anh sơn vằn vện màu đen lên chú chó nuôi trong nhà rồi thỉnh thoảng đưa nó ra đồng để dọa khỉ. Bên cạnh đó, anh cũng treo ảnh những con hổ hung dữ lên nhiều vị trí ở ngoài đồng để xua đuổi bầy khỉ.

Trước đó vào năm 2016, một nông dân Ấn Độ cũng đã nghĩ ra cách vẽ vằn lên mình chó để bảo vệ mùa màng trước những bầy khỉ hung hăng.

  • Bác sĩ Ấn Độ phẫu thuật cắt bỏ thận khổng lồ 7,4 kg khỏi bệnh nhân
  • Vì sao đàn ông Ấn Độ thường nắm tay nhau mỗi khi ra đường?
  • Đan Anh / Người Đưa Tin