Trong quá trình nói chuyện, tài xế taxi biết 3 trường hợp trên xe nhập cảnh trái phép nên đã quay về Thị trấn Tân Biên (Tây Ninh) khai báo y tế.

Theo ghi nhận của tờ Sức khỏe & Đời sống, đêm 21/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã có thông tin về 03 trường hợp nhập cảnh trái phép từng đến TP.HCM.

Nhóm này gồm 3 người (1 nam, 2 nữ, là lao động tự do tại nước láng giềng) cùng nhập cảnh về Việt Nam qua đường tiểu ngạch gần cửa khẩu ở tỉnh Tây Ninh lúc 1h ngày 21/4/2021. Cả 3 đến Thị trấn Tân Biên (Tây Ninh) bắt xe taxi về TP.HCM. Khoảng 4 giờ sáng 21/4, xe chở 3 người vào 1 nhà nghỉ gần sân bay Tân Sơn Nhất (nơi này đang được xác minh).

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong quá trình nói chuyện, tài xế taxi biết đây là 3 trường hợp nhập cảnh trái phép nên đã quay về Thị trấn Tân Biên khai báo y tế.

Nhóm này sau đó đi taxi đến sân bay Tân Sơn Nhất, đi chuyến bay VJ134 ngày 21/4/2021 về đến sân bay Nội Bài lúc 9h10 phút. Hai người nữ trong nhóm đi xe taxi về gia đình tại Định Hóa, Thái Nguyên và đã được đưa vào Khu cách ly tập trung lúc 14 giờ cùng ngày. Cả hai đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Riêng người nam còn lại đã tìm ra tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh vào tối 21/4.

Theo Tuổi trẻ online, TP.HCM đang điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc tại thành phố trong khi chờ kết quả xét nghiệm. Trước tình hình dịch bệnh phức tạp của các nước xung quanh, HCDC khuyến cáo người dân tăng cường cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép. Khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép thì thông tin ngay đến chính quyền địa phương.

Người dân có người thân ở nước ngoài vận động không nhập cảnh trái phép, tuân thủ quy định của Nhà nước khi nhập cảnh để không mang nguy cơ cho gia đình và cộng đồng.

(Tổng hợp)

  • 221 nhân viên nghỉ việc, Giám đốc BV Bạch Mai báo cáo gì với Bộ Y tế?
  • NÓNG: Cặp vợ chồng nhập cảnh trái phép từ Campuchia nghi nhiễm COVID-19, An Giang họp khẩn
  • PV / Doanh nghiệp & Tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nong-dieu-tra-truy-vet-cac-truong-hop-tiep-xuc-3-nguoi-nhap-canh-trai-phep-den-tphcm-roi-di-noi-bai-16121220400595454.htm