Một chiếc C-17 khổng lồ của Mỹ đã đáp xuống sân bay thủ đô Tel Aviv. Hãng tin Iran Mehrnews nhận định dường như Washington lập cầu hàng không tiếp viện vũ khí bí mật cho Israel.

Hãng tin Mehrnews cho biết chiếc máy bay vận tải quân sự C-17 Globemaster III khổng lồ của Không quân Mỹ đã hạ cánh xuống sân bay Ben Gurion ở Thủ đô Tel Aviv của Israel và dường như nó đã chở theo một khối lượng lớn hàng bí mật, tiếp viện cho Quân đội Do Thái.

Chiếc C-17 này cất cánh từ căn cứ không quân Ramstein nằm ở bang Rhineland-Palatinate của Đức từ đêm hôm thứ Năm và tới sân bay Ben Gurion vào sáng ngày thứ Sáu. Sau khi "xuống hàng", chiếc máy bay vận tải quân sự khổng lồ của Mỹ đã cất cánh quay về căn cứ Ramstein.

Hiện giới chức Mỹ chưa bình luận gì về thông tin này.

Không rõ hàng hóa trong khoang mà chiếc C-17 Mỹ chở tới Israel là gì, tuy nhiên Mehrnews ám chỉ đó có thể là loại vũ khí bí mật hoặc hàng hóa bí mật gì đó.

Điểm đáng chú ý là giữa lúc máy bay vận tải của Không quân Mỹ tới Israel thì lãnh thổ Do Thái đang rực lửa bởi hàng trăm quả rocket bắn đi từ dải Gaza và các hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome - Vòm Sắt của Israel đã phải hoạt động rất vấn vả để đánh chặn.

Máy bay vận tải quân sự C-17 Globemaster III của Không quân Mỹ

Máy bay vận tải quân sự C-17 Globemaster III của Không quân Mỹ

Ngoài ra, không loại trừ khả năng chuyến bay này là nhằm sơ tán 120 nhân viên quân sự của Mỹ đang có mặt ở Israel.

Tuy nhiên, theo The Hill, trước đó, Lầu Năm góc đã xác nhận họ đã rút 120 nhân viên quân sự Mỹ khỏi Israel và Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby cho biết các nhân viên của Bộ tư lệnh Châu Âu và Bộ Chỉ huy Trung tâm của Mỹ đã rời khỏi Israel trên 1 chiếc máy bay vận tải quân sự C-17 và đã tới căn cứ Ramstein ở Đức vào sáng sớm ngày thứ Năm.

Như vậy, nếu 2 chuyến bay này là khác nhau (vì một chuyến tới vào thứ Năm và một chuyến tới vào thứ Sáu) thì dường như đúng là Mỹ đã chở "thứ gì đó bí mật" tới Israel. Vì cả Mỹ và Israel đều không bình luận gì nên thông tin của Mehrnews cần phải kiểm chứng thêm.

Đến sáng nay, 15/05, chiến sự giữa Israel và Hamas/Palestine vẫn đang diễn ra hết sức quyết liệt. Rocket liên tiếp phóng vào lãnh thổ Do Thái, còn Không quân Israel cũng giáng những đòn sấm sét vào các mục tiêu của Hamas ở dải Gaza.

Israel đã sẵn sàng cho một cuộc tấn công trên bộ khi điều động lực lượng áp sát biên giới với Gaza đồng thời yêu cầu toàn bộ người dân trong phạm vi cách biên giới 4km phải xuống hầm tránh bom.

Bên cạnh đó, Bộ chỉ huy Quân đội Israel đã cấm trại toàn bộ binh sĩ ở tiền tuyến, hủy bỏ kỳ nghỉ cuối tuần và không đi phép tranh thủ. Đây là những dấu hiệu cho thấy sắp có diễn biến mới cực nóng ở Gaza.

  • Ba tên lửa từ Syria tấn công Israel
  • 'Đâm sau lưng' Nga, Trung Quốc đã phạm phải sai lầm khiến TT Putin không thể tha thứ
  • N.Tuấn Sơn / Doanh nghiệp & Tiếp Thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nong-my-khan-cap-lap-cau-khong-van-tiep-vien-vu-khi-cho-israel-toan-bo-dan-cach-bien-gioi-4km-xuong-ham-tinh-hinh-cuc-nong-161211505112447966.htm