Đinh Thị Bích Ngọc đã bị tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù về tội tham ô tài sản.

Ngày 22-9, TAND huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã đưa ra xét xử vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Phòng Bán hàng Lệ Thủy thuộc Trung tâm kinh doanh Viễn thông Quảng Bình.

Nữ nhân viên tham ô tài sản hơn 120 triệu đồng lãnh án tù - Ảnh 1.

Bị cáo Đinh Thị Bích Ngọc tại phiên tòa

Theo cáo trạng, Đinh Thị Bích Ngọc là nhân viên kinh doanh địa bàn, kiêm quản lý điểm bán hàng của Phòng Bán hàng Lệ Thủy được giao phụ trách khách hàng tại địa bàn thị trấn Nông trường Lệ Ninh và xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy.

Nhiệm vụ của Ngọc là tổ chức thu cước, thu nợ và giám sát công tác thu cước, thu nợ, chăm sóc khách hàng của cộng tác viên; trực tiếp tham gia thu cước, thu nợ và chăm sóc khách hàng, tư vấn phát triển dịch vụ và thu cước trước dịch vụ viễn thông khi khách hàng có nhu cầu.

Từ giữa năm 2021 đến tháng 8-2022, Ngọc trực tiếp thu và nhận tiền cước trước dịch vụ viễn thông từ các cộng tác viên địa bàn của 119 khách hàng với tổng số tiền hơn 188,4 triệu đồng.

Sau khi nhận tiền, Ngọc không nộp toàn bộ vào tài khoản của Trung tâm kinh doanh Viễn thông Quảng Bình mà chỉ nộp dần tiền cước phí hàng tháng với tổng số tiền 67 triệu đồng. Số tiền hơn 121,4 triệu đồng còn lại, Ngọc chiếm đoạt và sử dụng vào mục đích cá nhân.

Tại phiên toà, Ngọc đã thành khẩn khai báo, sau khi phạm tội đã khắc phục hậu quả toàn bộ số tiền chiếm đoạt và đã tự nguyện bồi thường thiệt hại.

Sau khi xem xét toàn diện các chứng cứ, TAND huyện Lệ Thủy đã tuyên phạt Đinh Thị Bích Ngọc 3 năm 6 tháng tù về tội tham ô tài sản.