Cộng đồng mạng vô cùng bức xúc trước đoạn clip một nữ sinh Nigeria bị 4 thầy giáo đánh đập dã man.

Những ngày vừa qua, cộng đồng mạng hết sức ngỡ ngàng và phẫn nộ trước đoạn video cho thấy một nữ sinh đang theo học ở một ngôi trường thuộc bang Kwara của Nigeria đã bị các thầy giáo đánh đập dã man.

Cụ thể, trong đoạn clip do 1 người có mặt ở hiện trường ghi lại cho thấy, một nữ sinh trong trang phục màu trắng và xanh đang quỳ ở giữa, xung quanh là 4 người đàn ông - được cho là 4 giáo viên tại trường, đang cầm roi vụt tới tấp vào mặt và người cô bé.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ban đầu, cô bé không hề chống đỡ, nhưng sau đó, vì quá đau, cô bé đã liên tục lấy tay che mặt. Tuy nhiên, những người kia cũng không hề dừng tay mà còn vụt mạnh hơn, khiến cho khăn che mặt của em bị tuột ra sau đó.

Trong khi ấy, ở phía đằng sau có 1 đám đông đang theo dõi sự việc mà không ai dám đứng ra ngăn cản. Đặc biệt, khi biết rõ lý do cô bé bị đánh và 'kẻ chủ mưu' ở đằng sau, dư luận càng tức giận và cảm thấy khó hiểu hơn.

Hóa ra, bố cô bé đã có mặt ở đó, trực tiếp chứng kiến cảnh các giáo viên đánh đập con gái ông. Ông đã phát biểu với hãng tin BBC Pidgin rằng chính ông là người đã yêu cầu các thầy giáo đánh đập con gái mình sau khi xem được một đoạn video con gái ông đang uống rượu.

"Tôi đã thông báo cho nhà trường về việc này và yêu cầu họ hãy trừng phạt con bé một cách thích hợp, và tôi cũng nói với họ rằng tôi nên có mặt ở đó khi họ trừng phạt con bé", trích lời bố nạn nhân.

Ngay sau khi đoạn clip bị lộ ra và được chia sẻ trên mạng xã hội, nó đã tạo ra làn sóng phản đối cách giáo dục phản khoa học này. Nhiều người cho rằng trường học cần phải bị đóng cửa ngay lập tức.

"Thật khủng khiếp, cô bé có thể sẽ bị đánh chết mất, tôi không dám xem hết video", một cư dân mạng chia sẻ.

"Sao ông bố có thể bảo người ngoài đánh con gái mình đến mức kia chứ?", một người khác đồng tình.

Trong khi trường học lên tiếng bảo vệ cho hành động của họ và nói rằng họ đã có được sự đồng ý của phụ huynh và phù hợp với luật của người Hồi giáo, nhưng cuối cùng, hiệu trưởng của trường đã bị đình chỉ.

Trong 1 thông báo đưa ra nhằm xoa dịu dư luận, chính quyền địa phương cho biết họ đang tiến hành điều tra về vụ việc, và rằng "Dù rằng các bên liên quan đã đưa ra lời giải thích, phụ huynh cũng cho biết họ đồng tình với cách xử phạt nhưng chúng tôi không đồng tình với việc đánh đập học sinh như trong đoạn clip này".