Nữ sinh ở Đài Loan (Trung Quốc) bị dồn vào con hẻm, đánh hội đồng dã man vì kẻ bắt nạt cho rằng nạn nhân nói mình không hấp dẫn.

Nạn nhân bị nhóm bắt nạt ép quỳ xuống và xin lỗi. Ảnh: SCMP.

Một đoạn video ghi lại hành vi bắt nạt học đường đang gây phẫn nộ trên mạng xã hội Đài Loan.

Một nhóm 7-8 học sinh cấp hai vây quanh một nữ sinh ở thành phố Tân Bắc, phía bắc hòn đảo, ép cô quỳ xuống đất và xin lỗi trước khi đập trứng sống vào đầu.

Cha mẹ nạn nhân rất phẫn nộ, nói với truyền thông rằng con gái họ bị dồn vào con hẻm hẹp sau giờ học chiều 22/2, theo SCMP.

Kẻ bắt nạt chính, học năm thứ 3 tại trường cấp hai, hét vào mặt nạn nhân vì cho rằng cô đã nói mình "xấu xí".

Clip dài 2 phút, được quay bởi nhóm bắt nạt, cho thấy cô gái liên tục bị tra khảo: "Tại sao mày dám chê tao xấu?". Nhiều học sinh khác vây quanh cũng vào hùa chế nhạo, vừa hút thuốc lá điện tử.

Trong nước mắt, nạn nhân tiếp tục dập đầu cho đến khi cảnh sát đến. Lúc đó, cả nhóm mới giải tán.

Theo tờ báo địa phương Liberty Times, trường học có liên quan chính trong vụ việc cho biết nhóm bắt nạt bao gồm học sinh của trường khác. Tất cả người liên quan đã được triệu tập.

Gia đình nạn nhân yêu cầu nhà trường giải thích, đồng thời cho biết đây không phải lần đầu tiên con gái họ bị cùng cùng nhóm bạn bắt nạt, đánh đập, nhưng không dám lên tiếng. Hiện tại, nữ sinh bị tổn thương đến mức sợ hãi đến trường.

Tháng 4/2021, một vụ bắt nạt nghiêm trọng khác xảy ra tại một trường tư thục ở thành phố Tân Đài Bắc. Nạn nhân là nam sinh, bị đập đầu vào tường và đá túi bụi.

Các vụ việc làm dấy lên lời kêu gọi về hình phạt nghiêm khắc hơn đối với những kẻ bạo lực học đường ở Đài Loan, truyền thông của hòn đảo này đưa tin.