Đến hồ bơi chơi sau lễ tổng kết trường THCS Trần Nguyên Hãn, nữ sinh lớp 6 mang bệnh trầm cảm bị 5 bạn nữ chặn đường đánh.

Trong video vừa đăng trên mạng xã hội, nữ sinh lớp 6 bị hơn 10 bạn nam nữ bao vây, chất vấn bằng những lời nặng nề, một số em lấy điện thoại ghi hình. Nạn nhân im lặng, không phản ứng.

Từ phía sau, hai nữ sinh nhỏ con xông lên đẩy cô bé chúi dụi. 5 người khác xông vào túm tóc, tát, đấm đá, dọa đánh bằng gạch. Nhiều nam sinh đứng ngoài hò hét, cổ vũ.

Nạn nhân cho biết lúc đó là chiều 11/7, sau lễ tổng kết năm học, được nhiều bạn rủ đến hồ bơi ở xã Phước Tỉnh (huyện Long Điền) chơi. Một lúc sau xảy ra xích mích với bạn, em ra lấy xe về thì một bạn nam chạy theo bảo "quay lại lấy đồ để quên". Khi cô bé quay lại khu vực sát hồ bơi, bị bạn cùng lớp và 4 bạn cùng trường đánh trầy xước vùng đầu, ê ẩm mình mẩy. "Con nói các bạn cho về kẻo trễ giờ học thêm, mấy bạn mới dừng tay", em nói.

Mẹ nữ sinh cho biết các học sinh đánh con bà đã xin lỗi. "Con tôi vốn chậm và mắc chứng trầm cảm. Sự việc xảy ra khiến tâm lý nó bị ảnh hưởng nặng nề. Tôi chỉ mong nhà trường răn đe để không xảy ra vậy nữa", bà nói.

Theo ông Phạm Văn Lương, Hiệu trưởng trường THCS Trần Nguyên Hãn, trường đã mời các học sinh và phụ huynh đến làm việc, khuyên răn các em. Nếu hai bên không đồng tình, nhà trường sẽ nhờ công an cùng giải quyết.

Chỉ trong thời gian ngắn, Bà Rịa - Vũng Tàu xảy ra hai vụ nữ sinh THCS bị bạn đánh hội đồng, phát tán lên mạng. Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Trần Thị Ngọc Châu cho biết, trong tháng 5 và 6, đơn vị ban hành nhiều văn bản nhắc rõ hai tuần cuối học kỳ "các em rảnh rang sẽ có những sinh hoạt, giải quyết các mối quan hệ cá nhân cần ngăn ngừa". Tuy nhiên, những vụ vừa qua cho thấy biện pháp này "không giúp được nhiều".

"Năm học tới chúng tôi sẽ mời công an nói chuyện để giúp các con nhận thức pháp luật, chiếu những đoạn phim để chỉ rõ hành vi không đúng. Các em phải biết sợ, rồi nhà trường, gia đình sẽ có nhiệm vụ khơi dậy tình người trong các em", bà Châu nói.

Khảo sát của Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2018 ghi nhận, trong 6 năm địa bàn xảy ra 136 vụ bạo lực học đường, vi phạm pháp luật ở bậc THCS và THPT. Trong đó, 4 vụ Giết người, 16 vụ Cố ý gây thương tích....