Nếu bạn đang trên đường ghé thăm một bãi biển ở Australia, bạn sẽ có cơ hội chứng kiến cảnh tượng tuyệt vời này.

tảo biển 1
Tảo biển phát quang bừng sáng bãi biển Tasmanian. Ảnh: Brett Chatwin

Những đám tảo trong mùa nở rộ đã tạo ra cảnh tượng thiên nhiên kì diệu khi chúng biến đổi nước biển thành một màu xanh sáng.

Đây là loài tảo phát quang sinh học thường được biết đến với tên gọi là “đại dương lấp lánh”. Việc phát sáng của chúng giống như một cơ chế tự bảo vệ và rất hiếm khi xảy ra. May mắn là những người dân của Brett Chatwin đã được chứng kiến tận mắt và ghi lại cảnh tượng này.

tảo biển 2
Một khung cảnh đáng kinh ngạc. Ảnh: Brett Chatwin
tảo biển 3
Tảo biển phát sáng là một cơ chế tự bảo vệ. Ảnh: Brett Chatwin
tảo biển 4
Những đám mây xám xịt làm nền cho cảnh tượng kì vĩ này. Ảnh: Brett Chatwin

“Đó là một trong những điều khó tin nhất mà bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Các đám mây xám xịt do bão cũng đã có một sự kết hợp hoàn hảo với mặt biển để tạo nên khung cảnh hiếm có này”, một người dân địa phương hào hứng chia sẻ dòng trạng thái trên Facebook.

Hiện tượng này cũng từng xảy ra một lần vào năm 2012 nhưng nó khiến các khách du lịch hoảng hốt bỏ chạy vì sợ hãi. Sau đó, nước biển chuyển sang màu đỏ. Điểm du lịch nổi tiếng đã bị dừng hoạt động, tuy nhiên vẫn có nhiều khách du lịch tò mò ghé qua đây.

 

Đại dương ngầm trong lòng Trái Đất của người ngoài hành tinh?

Gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra một đại dương khổng lồ nằm sâu dưới bề mặt Trái Đất.

 

Con người cũng có khả năng phát sáng như cá dưới đại dương

Khi nghe về phát quang sinh học, bạn sẽ ngay lập tức nghĩ về những sinh vật tồn tại dưới biển sâu như loài cá bóng đèn. Nhưng liệu phát quang sinh học cũng tồn tại ở người thì sao?

Bạn đang đọc bài viết Nước biển bất ngờ chuyển màu xanh 'lấp lánh' dù bầu trời xám xịt tại chuyên mục Khám phá của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Thu Huyền (Theo metro.co.uk) / Ngaynay.vn