Ông Biden thường xuyên ra vào Nhà Trắng trong 8 năm làm phó tổng thống. Nhưng đây là lần đầu tiên ông trở lại nơi này với tư cách tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.

Ông Biden và vợ tiến về sảnh North Potico tại Nhà Trắng vào cuối giờ chiều ngày 20/1. Sảnh này là nơi tổng thống và phu nhân thường tiếp đón các lãnh đạo quốc tế.

Đây là lần đầu tiên ông Biden tiến vào Nhà Trắng với tư cách tổng thống Mỹ.

Trước đó, vào trưa 20/1 (giờ địa phương), Tổng thống Joe Biden đã cùng vợ tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức tại Điện Capitol.

Ngay sau đó, người đứng đầu Nhà Trắng và đệ nhất phu nhân lập tức tham gia một loạt sự kiện.

Vợ chồng ông Biden và gia đình Phó tổng thống Harris rời khu vực lễ đài sau buổi tuyên thệ nhậm chức.

Sau khi rời lễ tuyên thệ nhậm chức, ông Biden tham gia lễ ký ba văn kiện quan trọng tại Phòng Tổng thống trong Điện Capitol. Cụ thể, ông ký văn bản tuyên bố nhậm chức, bản đề cử thành viên nội các và danh sách ứng viên cấp thứ trưởng trở xuống.

Sau đó, ông Biden và phu nhân cùng vợ chồng Phó tổng thống Harris nhận quà chúc mừng từ lãnh đạo quốc hội tại Điện Capitol.

Tiếp nối lịch trình dày đặc, ông Biden duyệt binh ở khu phía đông trụ sở quốc hội. Các quân chủng của lực lượng vũ trang Mỹ đều có mặt tại sự kiện này.

Sau đó, Tổng thống Biden đến Nghĩa trang Quốc gia Arlington để đặt vòng hoa tại Mộ Chiến sĩ Vô danh.

Tổng thống Biden cùng phu nhân sau đó diễu hành trên Đại lộ Pennsylvania. Khác hẳn với hình ảnh dòng người tập trung dày đặc hai bên đường trong những lễ nhậm chức trước đó, sự kiện năm nay hạn chế người tham gia để đề phòng rủi ro lây lan dịch và ngăn chặn nguy cơ bạo loạn.

Ông Biden và phu nhân cùng thành viên gia đình rời xe để đi bộ trên Đại lộ Pennsylvania. Ảnh: CNN.

  • Lễ nhậm chức của ông Biden và bà Harris diễn ra thế nào?
  • Tổng thống Trump viết thư để lại cho ông Biden
  • Ông Biden 'ghi điểm' với bài phát biểu kêu gọi đoàn kết
  • Đại Hoàng / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/ong-biden-lan-dau-vao-nha-trang-voi-tu-cach-tong-thong-my-post1175537.html