Xác nhận với phóng viên sáng nay (16/4), bà Lò Thị Lên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) cho biết đơn vị đã sẵn sàng phương án sử dụng tiền từ thiện của ông Đoàn Ngọc Hải, ưu tiên cho hội viên phụ nữ khó khăn vay vốn phát triển sinh kế.

Ủy nhiệm chi xác nhận ông Đoàn Ngọc Hải gửi 500 triệu đồng cho Hội LHPN huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên). Ảnh Face Book Đoàn Ngọc Hải.

Ủy nhiệm chi xác nhận ông Đoàn Ngọc Hải gửi 500 triệu đồng cho Hội LHPN huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên). Ảnh Face Book Đoàn Ngọc Hải.

Trước đó, trên trang Facebook cá nhân của ông Đoàn Ngọc Hải có thông tin về việc đã chuyển tiền cho Hội LHPN 5 địa phương, trong đó có Hội LHPN huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên), mỗi đơn vị 500 triệu đồng để hỗ trợ cho chị em phụ nữ vay vốn (không tính lãi) phát triển kinh tế gia đình.

Mặc dù hiện tại chưa xác nhận được số tiền từ thiện của ông Đoàn Ngọc Hải đã về tài khoản hay chưa, do huyện Nậm Pồ tỉnh Điện Biên không có các ngân hàng thương mại (ngoài Ngân hàng Chính sách xã hội) nên phải chờ thông tin từ tỉnh.

Song ngay từ khi có thông tin ông Đoàn Ngọc Hải sẽ tặng số tiền 500 triệu đồng để hỗ trợ chị em phụ nữ vay vốn (không tính lãi), đầu tư phát triển kinh tế gia đình, Thường trực huyện ủy Nậm Pồ đã chỉ đạo Hội LHPN huyện lên phương án hỗ chợ cụ thể.

"Đến nay phương án cho vay đã hoàn tất, chỉ chờ tiền về là chúng tôi giải ngân. Chúng tôi sẽ ưu tiên cho vay để phát triển sản xuất, định hướng là đầu tư chăn nuôi tập trung và dựa trên đăng ký của từng xã, từng hộ. Vay bao nhiêu thì căn cứ vào mục đích sử dụng của từng trường hợp cụ thể. Ví dụ, chị em nuôi dê thì vốn vay chỉ khoảng 10-15 triệu/hộ, nuôi trâu thì phải 25-30 triệu/hộ" - bà Lên nói.

Bà Lên cũng cam kết, ngay khi nhận tiền về sẽ triển khai cho vay luôn và đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng, đúng mục đích.

Được biết, hiện nay Hội LHPN huyện Nậm Pồ có hơn 10.000 hội viên. Trong đó hơn 6.000 hội viên là đồng bào dân tộc thiểu số địa phương, cơ bản đều là dân tộc Mông và thuộc diện nghèo.

Với số tiền ông Đoàn Ngọc Hải gửi tặng, nếu sử dụng hiệu quả thì đây sẽ nguồn lực rất lớn để nhiều chị em phụ nữ trên địa bàn huyện Nậm Pồ thoát nghèo.