Ngày 23/11, phiên toà xét xử 74 bị cáo trong đường dây buôn lậu 200 triệu lít xăng tiếp tục với phần tranh luận. Tại phiên toà, nhóm các bị cáo liên quan đến hành vi buôn lậu xăng từ Singapore về vùng lãnh hải Việt Nam trên 2 tàu Pacific Ocean và Western Sea đã được nói lời sau cùng.

Bị cáo Phan Lê Hoàng Anh bị dẫn giải tới toà. Ảnh: Chiến Tú

Theo đó, bị cáo Phan Thanh Hữu (65 tuổi, ngụ TP.HCM), được xác định là một trong các bị cáo cầm đầu trong đường dây buôn lậu 200 triệu lít xăng đã nhận lỗi và nói rằng: "Cả hai cha con bị cáo đều phải vào tù nên xin Hội đồng xét xử giảm án cho con trai bị cáo là Phan Lê Hoàng Anh (33 tuổi, ngụ TP.HCM) được nhận mức án thời hạn tù bằng thời gian tạm giam để cháu được sớm về lo cho gia đình".

Trước đó, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai đã đề nghị mức án đối với Phan Lê Hoàng Anh (con trai Phan Thanh Hữu) từ 3-4 năm tù về tội buôn lậu. Phan Lê Hoàng Anh được xác định đã giúp sức cho cha là ông Phan Thanh Hữu trong việc buôn xăng lậu. 

Ngoài ra, cũng tại phiên toà ngày 23/11, các bị cáo đều cho biết hầu hết họ là người lao động nghèo, làm công ăn lương, khi bị bắt đã rất hối hận với hành vi vi phạm pháp luật của bản thân. Gia đình các bị cáo có cha mẹ già, con nhỏ, vợ bệnh hoặc thất nghiệp... nên mong hội đồng xét xử xem xét giảm án nhẹ nhất cho các bị cáo để sớm được về với gia đình.