Theo báo cáo ngày 22/9 của Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng Kiev đã không thể tiến lên theo nhiều hướng trên khắp các mặt trận.

Ở hướng Donetsk, Nhóm Lực lượng Yug của Nga đã đẩy lùi bốn cuộc tấn công của Ukraine gần Vodyanoye và Maryinka.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, có tới 200 binh sĩ Ukraine thiệt mạng hoặc bị thương trong các cuộc giao tranh ở hướng này, đồng thới cho biết thêm 2 xe chiến đấu bộ binh và 3 xe cơ giới đã bị phá huỷ. Một pháo kéo M777 do Mỹ sản xuất, một pháo kéo Giatsint-B và một radar phản pháo AN/TPQ-36 cũng bị phá huỷ do hoả lực phản pháo.

Ở hướng Krasny Liman, Nhóm lực lượng Tsentr của Nga đã đẩy lùi 2 cuộc tấn công của Lữ đoàn đặc biệt số 12 và Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 5 của lực lượng Kiev ở gần Grigorovka và rừng Serebryansky.

Bộ này cho biết, 30 binh sĩ Ukraine, 3 xe chiến đấu bọc thép, 2 xe bán tải và 2 pháo kéo D-30 đã bị vô hiệu hoá ở hướng này.

Theo hướng Zaporozhye, một số vị trí tập hợp quân và thiết bị của Ukraine đã bị lực lượng Nga tấn công ở gần Rabotino và Verbovoye. Bộ Quốc phóng Nga cho biết, các cuộc tấn công đã vô hiệu hóa 20 binh sĩ Ukraine, 2 xe chiến đấu bọc thép và 2 phương tiện cơ giới.

Bên cạnh đó, một khẩu pháo kéo M777 do Mỹ sản xuất, một khẩu pháo tự hành Gvozdika và 3 khẩu pháo kéo D-30 bị phá hủy do hỏa lực phản pháo.

Ở hướng Nam Donetsk, Nhóm Lực lượng Vostok của Nga đã tấn công một số nơi tập trung của lực lượng Kiev ở gần Staromayorskoye, Novodonetskoye và Priyutnoye.

Theo Bộ này, có tới 110 binh sĩ Ukraine, 2 xe chiến đấu bọc thép và 3 xe bán tải đã bị vô hiệu hóa trong cuộc giao tranh ở hướng này. Ngoài ra, kho đạn của Lữ đoàn xe tăng số 1 cũng bị tấn công gần Zelenyi Gai.

Trong khi đó ở hướng Kupyansk, Nhóm Lực lượng Zapad của Nga tấn công các vị trí của Ukraine ở gần Artyomovka, Sinkovka, Berestovoye và Ivanovka.

Tổn thất của Ukraine ở hướng này lên tới 20 binh sĩ, 2 xe tăng Leopard-2 do Đức sản xuất và 3 phương tiện cơ giới. Ngoài ra, một pháo tự hành Krab do Ba Lan sản xuất, một pháo tự hành Panzerhaubitze 2000 do Đức sản xuất, 2 pháo kéo Msta-B, một pháo kéo D-30 và một pháo chống tăng Rapira đã bị phá hủy bởi hoả lực pháo phản công.

Một kho đạn của Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 113 của Ukraine cũng bị nhắm mục tiêu và phá hủy ở ngoại ô Liptsy.

Theo hướng Kherson, lực lượng Kiev mất 80 quân, 7 phương tiện cơ giới và một pháo kéo D-30 trước hỏa lực quân sự Nga.

Mặc dù chịu tổn thất nặng nề nhưng lực lượng Kiev vẫn chưa đạt được bất cứ lợi ích đáng kể nào về bất kỳ hướng nào. Khi mùa đông đến gần, cuộc phản công của Ukraine sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.