Công an huyện Lục Nam, Bắc Giang vừa thu giữ gần 30.000 viên ma túy tổng hợp dạng kẹo "ngụy trang" trong các hộp bánh, mỹ phẩm trên một chiếc xe hiệu Hyundai.

Ngày 18/5, Công an tỉnh Bắc Giang thông tin, Công an huyện Lục Nam (Bắc Giang) vừa triệt phá một vụ vận chuyển 30.000 viên ma túy tổng hợp dạng kẹo.

Theo đó, ngày 17/5, tại khu vực Quốc lộ 31, thuộc tổ dân phố Thanh Xuân, thị trấn Đồi Ngô (huyện Lục Nam), Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an huyện Lục Nam) chủ trì, phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (Công an tỉnh Bắc Giang), phát hiện xe ô tô nhãn hiệu Hyundai Accent màu trắng mang BKS 98A-592.xx có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra hiệu dừng xe để kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, trên xe có hai người đàn ông. Người lái xe khai tên Đ.V.T (sinh năm 1987, trú thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam); người ngồi ghế phụ lái khai tên Phạm Văn Long (sinh năm 1996, trú tại tổ dân phố Tân Luận, thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang, chỗ ở hiện nay ở thôn Đồng Dinh, xã Tiên Nha, huyện Lục Nam).

An ninh - Hình sự - Phát hiện 30.000 viên ma túy 'ngụy trang' trong bánh ngọt, mỹ phẩm

Đối tượng Phạm Văn Long tại cơ quan công an.

Kiểm tra cốp sau xe ô tô, Tổ công tác phát hiện có 4 thùng các tông được dán kín. Lái xe cho biết đây là số hàng hóa của Phạm Văn Long. Mở các thùng các tông, lực lượng chức năng phát hiện bên trong có nhiều loại hoá mỹ phẩm và bánh ngọt.

Khi cắt mở số hoá mỹ phẩm và bánh ngọt nêu trên, Tổ công tác phát hiện bên trong một số loại mỹ phẩm và bánh ngọt có chứa nhiều viên nén, nghi là ma tuý.

Quá trình đấu tranh, đối tượng Phạm Văn Long khai nhận số viên nén trên là ma tuý dạng kẹo, mua của một người không quen biết ở Hà Nội, mang về tiêu thụ trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Kiểm tra sơ bộ, Tổ công tác đã phát hiện và thu giữ gần 30.000 viên ma tuý tổng hợp dạng kẹo.

Công an huyện Lục Nam đã bàn giao vụ việc và đối tượng Phạm Văn Long cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (Công an tỉnh Bắc Giang) để điều tra theo thẩm quyền.