Muốn dừng hoạt động, các doanh nghiệp tại thị xã Tân Uyên (Bình Dương) phải tổ chức xét nghiệm cho tất cả người lao động trước khi họ ngừng việc và trở về nơi cư trú.

UBND thị xã Tân Uyên (Bình Dương) vừa có công văn gửi các doanh nghiệp trên địa bàn về việc tạm ngưng hoạt động, sản xuất kinh doanh theo phương án "3 tại chỗ".

Theo đó, lãnh đạo UBND Thị xã Tân Uyên đề nghị các doanh nghiệp muốn dừng hoạt động sản xuất theo phương án "3 tại chỗ" phải tổ chức xét nghiệm cho tất cả người lao động trước khi họ ngừng việc để trở về nơi cư trú, nhà trọ tại địa phương. Đồng thời, họ phải có giấy xét nghiệm âm tính với nCoV.

Ông Đoàn Hồng Tươi, Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên, cho biết sau khi địa phương quyết định giãn cách theo Chỉ thị 16, có khoảng 1.000 doanh nghiệp trên địa bàn gửi đăng ký thực hiện phương án "3 tại chỗ" để tiếp tục duy trì sản xuất, kinh doanh.

"Tuy nhiên, đến nay do tình dịch bệnh diễn phức tạp, có nhiều ca dương tính Covid-19 được phát hiện trong doanh nghiệp thực hiện phương án 3 tại chỗ, doanh nghiệp thiếu hụt nguyên vật liệu để sản xuất... Do đó một số doanh nghiệp muốn dừng hoạt động sản xuất 3 tại chỗ'", ông Tươi cho biết.

Doanh nghiệp thực hiện "3 tại chỗ" phải tổ chức xét nghiệm cho lao động trước khi dừng hoạt động. Ảnh: Quỳnh Danh.

Doanh nghiệp thực hiện "3 tại chỗ" phải tổ chức xét nghiệm cho lao động trước khi dừng hoạt động. Ảnh: Quỳnh Danh.

Theo thống kê từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bình Dương, tính đến ngày 25/7, toàn tỉnh có 3.701 doanh nhiệp (bao gồm 1.894 doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp và 1.894 doanh nghiệp trong khu công nghiệp) trên địa bàn đăng ký thực hiện phương án sản xuất "3 tại chỗ" và "1 cung đường, 2 địa điểm".

Ngày 27/7, UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo tăng cường các biện pháp trong thực hiện giãn cách xã hội, giảm mật độ lưu thông của người và phương tiện.​ ​​​Theo đó, người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương không được ra đường; các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa, ngưng hoạt động trong khung thời gian từ 18h đến 6h từ ngày 28/7.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động tỉnh được giao phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng phương án tổ chức đưa công nhân lao động có nhu cầu về quê đảm bảo tuân thủ đúng các quy định phòng, chống dịch của tỉnh Bình Dương và các địa phương có liên quan.

Tính từ đợt dịch thứ 4 đến 27/7, Bình Dương ghi nhận 8.909 ca mắc Covid-19, có 702 bệnh nhân khỏi bệnh; 47 bệnh nhân tử vong.​ Toàn tỉnh có 931 khu vực đang phong tỏa với 157.504 người; 116 điểm cách ly tập trung với 18.884 người đang cách ly và 286 trường hợp F1 cách ly tại nhà.

Hiện tỉnh có 12 khu điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh với 4.803 bệnh nhân đang điều trị (các bệnh nhân mới phát hiện được điều phối sang các khu điều trị và một số bệnh nhân F0 không triệu chứng vẫn còn cách ly tại các khu cách ly tạm thời).

  • 240 nhân viên nhiễm nCoV, công ty ở Bình Dương cầu cứu
  • Bình Dương: Người dân không được ra đường sau 18 giờ từ ngày 28/7
  • Thanh Thương / Tri thức trực tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/phat-hien-nhieu-ca-nhiem-thi-xa-tan-uyen-de-nghi-dung-3-tai-cho-post1244533.html