Cái chết của người đàn ông này được cho là hoàn toàn tự nhiên do một cơn đau tim. Tuy nhiên điều kỳ lạ nhất là khoảng 7 ngày sau khi qua đời, cơ thể ông ta đã hóa thành xác ướp.

Vào cuối tháng 2 năm 2016, các ngư dân ở vùng biển thuộc miền Nam Philippines bất ngờ phát hiện một chiếc thuyền dài khoảng hơn 12m bị hỏng trôi dạt vào bờ. Khi thâm nhập vào bên trong chiếc thuyền, họ tìm thấy một xác ướp người đàn ông nằm gục trên bàn radio. 

Vậy là cảnh sát và các nhà chức trách nhanh chóng được gọi đến hiện trường điều tra. Nhìn vào xác ướp của người đàn ông, người ta đều nghĩ rằng ông ta đã chết từ rất lâu rồi mà không ai hay biết, đến nỗi cái xác đã khô lại như thể được bảo quản kỹ lưỡng với nhiệt độ cực lạnh.

Sau quá trình khám nghiệm tử thi và dựa vào những dấu vết, tài liệu còn sót lại trên thuyền, cảnh sát xác định nạn nhân là một thủy thủ quốc tịch Đức tên Manfred Fritz Bajorat, 59 tuổi. 

Điều khiến cả bác sĩ pháp y và cảnh sát đều kinh ngạc là thực tế người đàn ông này chỉ mới qua đời khoảng 7 ngày trước bởi một cơn đau tim nhưng tình trạng xác chết như thể ông ta đã chết từ rất lâu. 

Các chuyên gia pháp y nói thêm, việc Manfred bị biến thành xác ướp trong khoảng thời gian rất ngắn là một điều kỳ lạ với tất cả mọi người nhưng họ cũng đưa ra lời giải thích rằng sự kết hợp giữa khí hậu nhiệt đới, gió khô và không khí mặn sẽ tạo điều kiện thuận lợi giúp thi thể được bảo quản và trở thành một xác ướp.

Wilben Mayor, người phát ngôn của cảnh sát quốc gia Philippines cho biết: "Nguyên nhân gây tử vong là do nhồi máu cơ tim cấp tính dựa trên các cuộc khám nghiệm tử thi đã được thực hiện. Người đàn ông quốc tịch Đức được ước tính đã chết trong hơn 7 ngày", ông trích dẫn một tuyên bố của cảnh sát ở miền Nam Philippines.

Bên cạnh đó, cảnh sát điều tra cũng vô cùng bối rối khi thu thập thông tin từ chiếc thuyền. Chiếc ví của nạn nhân đã biến mất, thực phẩm và tài sản dường như đã bị lục tung lên, nhưng những thứ đắt tiền hơn trên thuyền vẫn còn ở đó. Có thể đây là một vụ giết người nhưng không đủ chứng cứ để xác định.

Hình ảnh ông Manfred khi được tìm thấy.

Hình ảnh ông Manfred khi được tìm thấy.

Cảnh sát xác nhận danh tính của ông Manfred dựa trên các tài liệu được tìm thấy trên chiếc thuyền nhưng họ nói rằng không biết ông đi từ đâu đến và đang muốn đi đến đâu. Ông Manfred rời quê hương Đức từ hơn 2 thập kỷ trước và muốn dành 20 năm cuối đời để chèo thuyền vòng quanh thế giới.

Lần cuối cùng bạn bè và người thân biết tin về Manfred là vào năm 2009. Ông cùng chiếc thuyền của mình đã luôn rong ruổi trên biển cả suốt bao nhiêu năm qua, ngay cả con gái cũng rất ít khi liên lạc với ông. 

Hình ảnh Manfred và vợ cũ là bà Claudia.

Hình ảnh Manfred và vợ cũ là bà Claudia.

Một người bạn của Manfred trả lời phỏng vấn với tờ báo Bild của Đức cho biết, năm 2015 nạn nhân vẫn còn trả lời bình luận trên mạng xã hội vào dịp sinh nhật của mình.

Nhiều ngày sau đó, cảnh sát Philippines công bố một chi tiết đặc biệt về nạn nhân đó là trước khi qua đời, ông đã viết một bức thư gửi đến vợ cũ. Hai người ly hôn từ năm 2008 và sau đó bà qua đời vì ung thư. Suốt nhiều năm qua và cho đến khi chết, hóa ra ông Manfred vẫn luôn thương nhớ đến vợ cũ của mình. 

Ảnh vợ cũ và con gái của ông Manfred.

Ảnh vợ cũ và con gái của ông Manfred.

"30 năm qua chúng ta đã cùng đi trên một đoạn đường. Thế rồi sức mạnh của những điều ác độc đã lấn át tất cả mọi thứ. Em đã ra đi. Hy vọng em sẽ tìm được sự bình yên. Manfred của em".

Trên thuyền người ta còn tìm được rất nhiều tấm ảnh cũ của vợ và con gái. Có thể chúng là thứ báu vật vô giá mà ông luôn mang theo bên mình khi lênh đênh trên biển.

(Nguồn: Daily Mail)

  • Xác ướp 'Ông Kẹ' mở ra vụ giết người hàng loạt chấn động hơn 6 thập kỷ trước
  • Mở quan tài có xác ướp hơn 2.500 năm tuổi ở Ai Cập
  • L.T / Nhịp Sống Việt

    Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/phat-hien-xac-uop-nguoi-dan-ong-guc-chet-tren-chiec-thuyen-dat-vao-bo-cac-nha-khoa-hoc-cung-sung-so-khong-giai-thich-duoc-dieu-ky-la-truoc-mat-2220201611234346349.htm