Hai tài xế đã phải phanh gần như "cháy lốp" để tránh một đứa trẻ mới biết đi đang lang thang trên đường giữa đêm tối.

Người tài xế chiếc xe đi sau với kinh nghiệm và đôi mắt tinh tường đã kịp thời đạp phanh sau khi phát hiện chiếc xe đi trước có biểu hiện bất thường và nhân vật vừa xuất hiện trước "mũi" xe của mình.

Hóa ra, một đứa trẻ mới biết đi bất ngờ một mình đứng giữa đường cao tốc ở tỉnh Phra Nakhon Si Ayutthaya, Thái Lan lúc 9h tối đã làm cả 2 tài xế phải "toát mồ hôi hột".

Anh Khun Polwat Sripha, người lái chiếc xe phía sau cho biết, anh đã kịp nhìn thấy chiếc xe phía trước bật đèn khẩn cấp khi bất ngờ dừng giữa đường, nhưng chỉ đến khi anh chuẩn bị vượt lên thì anh mới nhận ra sự việc nguy hiểm đến thế nào.

Người tài xế sau đó đã phải ra khỏi xe và bế đứa trẻ đến nơi an toàn tuy nhiên tất cả đều không biết nhà cũng như người thân của đứa trẻ.

Phải 10 phút sau, người nhà đứa trẻ mới đến nơi và cho biết, trước đó mẹ của cậu bé đang đi WC lúc cậu ra ngoài. 

Bà Somsri, 70 tuổi, bà nội của mẹ đứa trẻ nói với các phóng viên: "Cháu gái tôi nói với tôi rằng nó nghe thấy tiếng động cách nhà khoảng 40 mét. Nó đã chạy vội ra ngoài và vô cùng sửng sốt khi thấy con trai mình đang đứng trước một chiếc xe tải mười bánh. May mắn thay, đứa trẻ không bị bất kỳ tổn hại nào."

Bà cũng cho biết đây là bài học cho gia đình trong việc trông con cháu cẩn thận hơn.