Trong khi nhiều cơ sở lưu trú tung loạt chương trình giảm giá thu hút khách, một khách sạn ở Hạ Long (Quảng Ninh) lại khiến khách rời đi chất lượng dịch vụ kém.

Cụ thể, khách sạn OYO Hải Anh VIP (Bãi Cháy, Hạ Long) đã tự ý hủy phòng khách đặt online mà không thông báo trước. Hành động này khiến cơ sở lưu trú phải chịu phạt 4 triệu đồng, đại diện UBND TP.Hạ Long xác nhận với Zing.

Trước đó, ngày 3/6, UBND TP Hạ Long nhận được phản ảnh của du khách Mai Diệu Linh (Hà Nội), về việc người này và gia đình đặt 2 phòng tại khách sạn OYO Hải Anh VIP từ 29-31/5.

Chị Linh cho biết đã đặt phòng qua ứng dụng trực tuyến và nhận được thư điện tử xác nhận từ khách sạn. Sáng 29/5, du khách này gọi điện kiểm tra lại phòng đặt và nhận được tin 2 phòng khách sạn đặt trước đó đã bị hủy mà không được thông báo trước. Vì sự cố này, đoàn khách phải tìm điểm lưu trú khác.

Hạ Long là điểm du lịch được lòng du khách trong nước và quốc tế. Ảnh: Simon Dannhauer.

Hạ Long là điểm du lịch được lòng du khách trong nước và quốc tế. Ảnh: Simon Dannhauer.

Ngoài vụ việc bị hủy phòng, du khách Diệu Linh thông tin thêm gia đình chị mua tour tham quan vịnh Hạ Long của tàu Hải Anh 10 với giá cao gấp đôi, lịch trình bị cắt ngắn một tiếng.

Zing đã liên hệ với ông Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long để xác minh vụ việc. Ông Sơn cho biết chính quyền thành phố đã làm việc trực tiếp với khách sạn OYO Hải Anh VIP và xử lý vụ việc nghiêm minh.

Theo đó, khách sạn OYO Hải Anh VIP bị xử phạt 4 triệu đồng mặc dù cơ sở lưu trú này đã bồi thường toàn bộ chi phí và hòa giải với du khách. Ông Sơn cho biết thêm đây là sự cố không đáng có và cần phải xử lý nghiêm khắc để làm gương cho các cơ sở khác cũng như khẳng định hình ảnh du lịch văn minh của Hạ Long.

Về vụ việc tàu du lịch Hải Anh 10 chặt chém du khách, Chi hội tàu Hạ Long cho biết các cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra, làm rõ dấu hiệu sai phạm của nhà tàu và kiên quyết xử lý đến cùng.

  • Toàn cảnh cung đường 600 tỷ ven di sản vịnh Hạ Long
  • Vẻ đẹp của vịnh Hạ Long - nơi sở hữu gần 2.000 hòn đảo lớn nhỏ
  • Bích Phương / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/phat-khach-san-ha-long-4-trieu-dong-vi-tu-y-huy-phong-cua-khach-post1092308.html