Hình ảnh chụp một cô gái đứng lớp dạy trò tiểu học bất ngờ nhận được hàng trăm ngàn lượt thích và bình luận trên Facebook.

Bức ảnh Diệu Linh đứng trên bục giảng trong thời gian thực tập bị nhầm là cô giáo, thu hút hàng ngàn lượt thích.

103424

Cách đây vài ngày, trên các diễn đàn và mạng xã hội, dân mạng đã xôn xao bàn tán về bức ảnh chụp một cô gái được cho là giáo viên tiểu học. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc cô gái đang cầm phấn viết lên bảng, do đó không thể nhìn thấy rõ gương mặt. Dù vậy, vóc dáng cao ráo, thanh tú của cô gái trong bức ảnh này vẫn nhận được hàng ngàn lượt thích và nhiều bình luận.

Được biết, nhân vật trong bức hình có tên là Đào Diệu Linh. Linh hiện là sinh viên năm cuối ngành giáo dục tiểu học, trường CĐ Sư phạm Hà Nội (nay là trường ĐH Thủ đô Hà Nội). Tấm ảnh trên được chụp khi bạn đang đi thực tập tại trường Tiểu học Tô Hoàng.

Về bức ảnh đang khiến dân mạng xôn xao, Linh cho biết: 'Ban đầu mình chỉ muốn chụp ảnh kỉ niệm để lưu giữ lại khoảng thời gian thực tập thôi. Không ngờ ai đó đã chia sẻ lên các trang mạng xã hội lớn. Sau đó, bạn bè nói lại thì mình vào xem mới hay biết'.

Từ khi bức ảnh được chia sẻ rộng rãi, nhiều người bắt đầu truy tìm thông tin, hình ảnh của Linh khiến cô nàng gặp không ít rắc rối. 'Bên cạnh những lời kết bạn lịch sự thì cũng có một số bạn buông những lời lẽ không ổn cho lắm, thậm chí có cả những bình luận khiếm nhã nữa. Ban đầu mình có hơi bực mình và buồn nhưng rồi bạn bè, gia đình an ủi nên không đọc và để tâm đến những lời nói như vậy nữa', Linh nói.

Ảnh đời thường xinh xắn của cô giáo tương lai.

103430

Diệu Linh chụp ảnh cùng các học sinh trước giờ biểu diễn.

103428

103427

103429

Hình ảnh Diệu Linh trong trang phục nàng Bạch Tuyết.

103426

Được biết, từ nhỏ Diệu Linh đã nuôi ước mơ trở thành một cô giáo. Tương lai sẽ trở thành cô giáo dạy cấp 1 nên Linh đã bắt đầu thấu hiểu những khó khăn sẽ phải đối mặt. Cô cho biết, làm giáo viên tiểu học, ngoài việc phải truyền đạt kiến thức cho học sinh thì còn phải là người mẹ thứ hai chăm sóc mỗi bữa ăn, giấc ngủ cho các em. Hiện Linh đang nỗ lực học hỏi kinh nghiệm từ những thầy cô đi trước.

Phi Kim / Skcd.com.vn