Theo đại diện của Phi Nhung, nữ ca sĩ mới trải qua một cuộc phẫu thuật thành công và sức khỏe tốt hơn sau 1 tháng điều trị COVID-19.

Ngày 26/9, đại diện ca sĩ Phi Nhung là quản lý của nữ ca sĩ, được sự cho phép của gia đình đã có những thông tin chính thức gửi đến truyền thông.

Theo đó, phía ca sĩ Phi Nhung gửi xin lỗi đến khán giả vì không tiết lộ nhiều thông tin cung cấp cho người hâm mộ nắm tình hình sức khỏe của nữ ca sĩ trong suốt quá trình cô nhập viện.

Tuy nhiên, vì điều này đã khiến thông tin về tình trạng điều trị của Phi Nhung lan truyền trên mạng xã hội bị nhiễu loạn, từ bệnh nặng đến qua đời, từ tiến triển tích cực đến đã xuất viện về nhà,... Vì vậy, ê-kíp được sự cho phép của gia đình đã chính thức lên tiếng để khán giả nắm rõ tình hình.

Đại diện của Phi Nhung thông báo, nữ ca sĩ vừa trải qua một ca phẫu thuật tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM. May mắn, ca phẫu thuật thành công và sức khỏe của cô đã tiến triển tốt hơn. Trước đó vài ngày khi tiến hành phẫu thuật, sức khỏe nữ ca sĩ diễn biến phức tạp khiến người thân vô cùng lo lắng.

Sức khỏe ca sĩ Phi Nhung đang tốt hơn sau phẫu thuật. Ảnh: Phía nghệ sĩ cung cấp.

Sức khỏe ca sĩ Phi Nhung đang tốt hơn sau phẫu thuật. Ảnh: Phía nghệ sĩ cung cấp.

Người đại diện nói thêm: "Khi Phi Nhung nhập viện, ê-kíp không chuẩn bị tâm lý chị bị nặng vậy. Giờ ca sĩ Phi Nhung đang được điều trị tích cực. 40 ngày qua, chúng tôi có lúc lạc quan, có lúc bi quan. Nhưng một điều chúng tôi nói được là Phi Nhung rất kiên cường chiến đấu. Các bác sĩ tận tình cứu chữa".

Thông tin cho biết thêm, trước đó, các bác sĩ đã dùng mọi biện pháp chữa trị cho ca sĩ, cả can thiệp ECMO. Con gái ruột của chị - Wendy Phạm ở Mỹ rất lo lắng.

Việc ca sĩ Phi Nhung vì sao nhiễm COVID-19 cũng được đại diện của nữ ca sĩ này tiết lộ. Theo đó, vào tháng 7/2021, ca sĩ Phi Nhung đã có lịch trở về Mỹ để đoàn tụ với con gái. Nhưng cô đã quyết định ở lại để làm tình nguyện, tham gia chống dịch. Vì chưa tiêm vaccine nên nữ ca sĩ đã nhiễm bệnh không rõ nguồn lây và trở nặng hơn mỗi ngày.

"Phi Nhung cũng cẩn thận chăm sóc sức khỏe của mình bằng việc xét nghiệm COVID-19 hàng tuần. Nhưng rồi nữ ca sĩ nhiễm bệnh mà không biết nguồn lây. Người thân trách cô ấy "ngày đó đi Mỹ rồi tiêm ngừa, đã không có cảnh này?". Phi Nhung chỉ cười "không sao đâu, em sẽ mạnh mẽ vượt qua" - đại diện của Phi Nhung chia sẻ thêm.

Trước đó, khi làm tình nguyện, Phi Nhung vẫn luôn khẳng định: "Hạnh phúc nhất là được làm từ thiện cho dù có người bảo là đánh bóng tên tuổi. Sống ngay thẳng thì không có gì phải sợ. Nếu có cơ hội và có thật nhiều tiền, tôi vẫn làm tiếp tục. Mọi người ơi, cho dù không có tiền, thì làm từ thiện bằng sức lao động, nấu ăn với anh em nghệ sĩ cũng thấy hạnh phúc. Đây là sở thích của tôi từ nhỏ đến giờ, thích làm những gì mà mình thích"