Quyết định chính thức của BTC SEA Games 30 biến lễ khai mạc sự kiện năm nay trở nên mới lạ và chưa từng có tiền lệ trong lịch sử.

Lễ khai mạc SEA Games 30 diễn ra khi nào?

Tối 30 tháng 11, đại hội thể thao lớn và được mong chờ nhất ở khu vực Đông Nam Á, SEA Games 30 sẽ chính thức được khai mạc ở nước chủ nhà Philippines. Với tầm cỡ của một sự kiện thể thao hàng đầu, ngay từ lúc này, Philippines gần như đã hoàn tất mọi khâu chuẩn bị để sẵn sàng cho một lễ khai mạc hoành tráng và độc đáo nhất trong lịch sử.

Lễ khai mạc SEA Games 30 được tổ chức ở đâu?

Theo xác nhận chính thức từ nước chủ nhà Philippines, lễ khai mạc SEA Games 30 sẽ không được tổ chức tại sân vận động quốc gia như thường lệ. Thay vào đó, sự kiện đáng mong chờ này sẽ diễn ra tại nhà thi đấu Philippine Arena, nằm ở Bulacan và cách thủ đô Manila khoảng 30km.

Như vậy, đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử các kỳ SEA Games, lễ khai mạc của đại hội này sẽ diễn ra trong nhà. Với sức chứa của nhà thi đấu Philippine Arena lên tới 55.000 chỗ ngồi, chủ nhà Philippines tin tưởng đây sẽ là một lễ khai mạc hoành tráng để mở đầu cho một giải đấu thành công.

Nhà thi đấu Philippine Arena có sức chứa lên tới 55.000 chỗ ngồi. Ảnh: Internet.

Nhà thi đấu Philippine Arena có sức chứa lên tới 55.000 chỗ ngồi. Ảnh: Internet.

Lễ khai mạc SEA Games 30 có gì đặc biệt?

Với mục đích tạo ra một lễ khac mạc hoàng tránh và độc đáo, ban tổ chức SEA Games 30 đã chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng cho sự kiện này. Lễ khai mạc SEA Games sẽ được lấy cảm hứng từ các lễ khai mạc của Đại hội thể thao Đông Nam Á 2017 tại Kuala Lumpur, Malaysia và Thế vận hội mùa đông 2018 tại Pyeongchang, Hàn Quốc.

Theo tiết lộ từ nước chủ nhà Philippines, đây sẽ là một lễ khai mạc mang đậm tính "kỹ thuật số". Để làm được điều này, các nhà tổ chức đã công bố kế hoạch tiến hành thắp sáng một ngọn lửa kỹ thuật số hoành tráng trong lễ khai mạc SEA Games 30, hứa hẹn một sự kiện ở đẳng cấp thế giới.

Philippines đã chuẩn bị những gì cho lễ khai mạc SEA Games 30?

Khoảng 1 tháng trước khi lễ khai mạc SEA Games 30 chính thức bắt đầu, nước chủ nhà Philippines đã đặt một chiếc đồng hồ đếm ngược khổng lồ ở Công viên Bayanihan. Chiếc đồng hồ này có 11 vòng tròn được xếp theo hình bản đồ Philippines, tượng trưng cho khát vọng chung của đại gia đình Đông Nam Á, mong muốn xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ và đoàn kết.

Đồng hồ đếm ngược đến lễ khai mạc SEA Games 30. Ảnh: Internet

Đồng hồ đếm ngược đến lễ khai mạc SEA Games 30. Ảnh: Internet

Bên cạnh ý đồ tổ chức một lễ khai mạc hoành tráng và độc nhất lịch sử, nguyên nhân mà Philippines không chọn sân vận động quốc gia là bởi vấn đề tắc nghẽn giao thông ở thủ đô Manila.

Ban tổ chức SEA Games 30 cũng đã làm việc với Bộ Giao thông vận tải, thống nhất sẽ đóng cửa Đường cao tốc Bắc Luzon trong vòng 12 giờ đồng hồ trước lễ khai mạc, cùng với đó là mở thêm một cây cầu vượt dẫn thẳng đến nhà thi đấu Philippine Arena, nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc SEA Games 30.

Giá vé để theo dõi trực tiếp lễ khai mạc SEA Games 30 dao động trong khoảng từ 1.000 đến 1.500 peso (khoảng 500.000 - 700.000 VNĐ).

Chủ nhà Philippines nhấn mạnh một lễ khai mạc 'kỹ thuật số'. Ảnh: Internet

Chủ nhà Philippines nhấn mạnh một lễ khai mạc 'kỹ thuật số'. Ảnh: Internet.