Đúng 14 giờ chiều 27/11, Thanh tra Chính phủ và UBND TP.HCM đã tổ chức đối thoại với người dân 5 khu phố thuộc 3 phường tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2.

Đây là lần thứ 4, Thanh tra Chính phủ và UBND TP.HCM đối thoại với người dân Thủ Thiêm tính từ năm 2016, không kể những lần tiếp xúc của các đại biểu Quốc hội và HĐND TP với cử tri quận 2.

Buổi đối thoại đang diễn ra ở Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 2 do Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn chủ trì. 

Phía UBND TP.HCM có Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan và các sở ban ngành TP. Một số bộ ngành trung ương như Bộ Xây dựng, Bộ Xây dựng cũng tham gia. 

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn chủ trì buổi đối thoại.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn chủ trì buổi đối thoại.

Mở đầu buổi đối thoại, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn cho biết buổi làm việc đúng ra được tổ chức vào tháng 5/2019 theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhưng có nhiều lý do nên phải dời đến hôm nay. 

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết nội dung cuộc đối thoại nhằm làm rõ việc một số người dân ở 5 khu phố thuộc 3 phường khiếu nại cho rằng phần đất tại 5 khu phố thuộc 3 phường nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

  • Ông Trần Lưu Quang: Xin lỗi bà con cử tri
  • Chiều nay 27/11, Thanh tra Chính phủ đối thoại với 50 hộ dân Thủ Thiêm
  • Phan Anh / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://nld.com.vn/chinh-tri/pho-tong-thanh-tra-chinh-phu-dang-chu-tri-buoi-doi-thoai-voi-nguoi-dan-thu-thiem-20201127144232992.htm