Trường THPT Đào Duy Từ đã tổ chức kiểm điểm yêu cầu rút kinh nghiệm đối với cô giáo chủ nhiệm liên quan đến việc để âm quỹ, lùm xùm trong thu chi.

Ngày 12/6, thầy giáo Dương Văn Trai, Hiệu trưởng trường THPT Đào Duy Từ, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cho biết, nhà trường đã tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với cô giáo chủ nhiệm liên quan việc thu quỹ lớp "bất thường".

Sau khi làm rõ các khoản thu, chi của lớp 11D6, Trường THPT Đào Duy Từ đã tổ chức cuộc họp giữa Ban Giám hiệu nhà trường và hội phụ huynh học sinh để đánh giá những vi phạm và trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm. Đối chiếu các quy định liên quan, trường hợp của giáo viên chủ nhiệm chỉ dừng ở mức kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Giáo dục - Phụ huynh 'tố' lớp âm quỹ: Kiểm điểm rút kinh nghiệm cô giáo chủ nhiệm

Trường THPT Đào Duy Từ.

Bên cạnh đó, trường cũng sẽ không bố trí cô H. làm chủ nhiệm khối 11, 12 trong các năm học tới. Cô giáo chủ nhiệm đã nhận ra khuyết điểm của mình, xin lỗi toàn thể phụ huynh và học sinh, tự kiểm điểm xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Theo thầy Trai, để siết chặt các khoản thu chi trong năm học tới, ngoài giáo dục về chuyên môn thì nhà trường sẽ tập trung vào các hoạt động phong trào, giáo dục kỹ năng sống. Tách bạch các khoản thu chi của hội phụ huynh và các khoản của học sinh. Hạn chế những hoạt động không cần thiết, các khoản thu không phù hợp.

Trước đó như tin đã đưa, mới đây trên mạng xã hội Facebook lan truyền câu chuyện một lớp học của trường THPT Đào Duy Từ âm quỹ lớp đến 30 triệu đồng. Gần nghỉ hè, phụ huynh còn phải đóng thêm 650.000 đồng. Mặc dù trước đó, học sinh lớp này đã đóng quỹ cả năm lên đến 45 triệu đồng (1 triệu đồng/học sinh cho cả 2 kỳ). 

Sau khi làm việc cùng các bên liên quan, Trường THPT Đào Duy Từ xác định số tiền bị âm của lớp 11D6 trong năm học 2022-2023 là 3,8 triệu đồng.

Về việc phụ huynh yêu cầu giáo viên chủ nhiệm công khai thu chi tài chính của lớp, hiệu trưởng nhà trường cho rằng theo quy định, việc này do Ban Chấp hành Chi hội Phụ huynh thực hiện.