Chương trình "Khám sàng lọc bệnh lý tim mạch và tim bẩm sinh miễn phí cho người lớn và trẻ em" do Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội và Viettel Phú Thọ tổ chức vào các ngày thứ 7, chủ nhật từ 20/6 đến 11/7/2020 với mục đích khám sàng lọc, phát hiện sớm bệnh lý tim mạch cho người dân.

Chương trình "Khám sàng lọc bệnh lý tim mạch và tim bẩm sinh miễn phí cho người lớn và trẻ em" là chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng hỗ trợ cho người dân tỉnh Phú Thọ có cơ hội được tiếp cận với các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại.

Người bệnh được đo huyết áp.

Người bệnh được đo huyết áp.

Toàn bộ người dân đến khám đều được kiểm tra huyết áp, làm điện tim, khám lâm sàng; các trường hợp nghi ngờ bệnh lý đều được siêu âm và hội chẩnđể kiểm tra phát hiện ra các bệnh lý về tim mạchtừ đó các bác sĩ tư vấn cho người dân hướng điều trị kịp thời.

Bác sĩ BVĐK tỉnh Phú Thọ khám sàng lọc cho các bé.

Bác sĩ BVĐK tỉnh Phú Thọ khám sàng lọc cho các bé.

Kết thúc chương trình khám đã nhận được nhiều phản hồi tốt đẹp từ người dân.

Bác Phạm H.Th ở Thanh Miếu - Thành phố Việt Trì cho biết: "Biết tin Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ có chương trình khám sàng lọc bệnh lý tim mạch miễn phí tôi đã đăng ký đi khám. Hôm nay đi khám thì mọi thủ tục rất nhanh chóng. Các bác sĩ khám và tư vấn rất nhiệt tình".

Điện tim kiểm tra sức khỏe người dân.

Điện tim kiểm tra sức khỏe người dân.

Anh Nguyễn M.Th ở Thanh Sơn - Phú Thọ nhận được thông báo về chương trình khám miễn phí tại bệnh viện đã đăng ký và đưa con gái đến khám từ rất sớm. Anh cho biết: "Những người dân nghèo như chúng tôi được Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và nhà tà trợ quan tâm, tổ chức chương trình khám miễn phí như thế này tôi thấy thật là tuyệt vời".

Trong 7 ngày, chương trình đã khám sàng lọc cho 3.207người dân, sàng lọc ra hơn 200 trường hợp có bệnh lý tim mạch, trong đó có gần 100 trường hợp tim bẩm sinh. Những trường hợp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh sẽ tiếp tục được Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel hỗ trợ các chi phí phẫu thuật và điều trị trong thời gian tới.