BTC Premier League đang cân nhắc khả năng sẽ cho mở cửa giải đấu trở lại vào ngày 1/6. Đây là giải pháp nhằm giúp mùa giải 2020/21 vẫn không bị ảnh hưởng.

Do dịch Covid-19 đang hoành hành dữ dội trên toàn thế giới nên Premier League cũng như nhiều giải đấu đang phải tạm hoãn để đảm bảo sự an toàn. Thực tế thì không chỉ riêng bóng đá mà hàng loạt các nhà hàng, quán bar, cafe hay những nơi tập trung đông người cũng đều phải đóng cửa trong giai đoạn khó khăn này. Thậm chí một giải đấu lớn như EURO 2020 cũng bị đẩy lùi sang tận năm tới.

Hôm thứ Năm vừa rồi, BTC Premier League phải tiến hành họp khẩn và đi đến thống nhất tạm hoãn giải đấu ít nhất đến ngày 30/4. Tuy nhiên, trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì các đội cũng phải đá hết những vòng còn lại để Premier League 2019/20 kết thúc một cách trọn vẹn.

Câu hỏi được đặt ra là đến bao giờ thì giải Ngoại hạng Anh mới đá trở lại? Theo tờ Telegraph, phương án khả thi nhất vào lúc này là vòng tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 1/6. Chưa rõ thời điểm ấy dịch Covid-19 đã được khống chế hay chưa, nhưng gần như chắc chắn các đội sẽ phải chơi trong SVĐ không có khán giả.

Sở dĩ thời hạn 1/6 được đưa ra là do Hè này các ĐTQG không phải tập trung để so tài tại EURO 2020. Trong bối cảnh hiện nay, các CLB không nhất thiết phải đá sớm hơn để tránh những rủi ro liên quan đến Covid-19, nhưng cũng chẳng thể nghỉ quá lâu bởi sau ngày 1/6 cũng là thời điểm mùa giải mới đã cận kề.

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, các đội sẽ sử dụng quãng thời gian 6 tuần kể từ ngày 1/6 để hoàn thành nốt các trận ở Premier League 2019/20. Sau đó họ vẫn còn 4 tuần để chuẩn bị trước khi bước vào mùa giải 2020/21, dự kiến diễn ra vào ngày 8/8.