Một bệnh nhân bị vỡ toạc tay được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình cấp cứu. Nguyên nhân là do pin dự phòng bất ngờ phát nổ khi đang sạc.

Dân Trí đưa tin, bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình - thông tin, Khoa ngoại Chấn thương tiếp nhận một bệnh nhân bị thương nặng do nổ pin sạc điện thoại dự phòng.

Bệnh nhân là Triệu Văn Tâm, 50 tuổi, người dân tộc Dao, trú ở xã Đú Xáng, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

Khi được người nhà đưa tới bệnh viện, ông Tâm đang trong tình trạng mất nhiều máu, vô cùng nghiêm trọng. Hiện trạng vết thương được bác sĩ chuẩn đoán là rách toác mu bàn tay từ khe giữa đốt 3 và đốt 4 xuống lòng bàn tay, trong lòng bàn tay trái của nạn nhân cũng bị rách dập nham nhở, hai xương đốt ngón tay bị gãy. Tiên lượng vết thương ở thể loại nặng.

18554812-1892109211046180-830631505-n-1495154495046
Vết thương rất nặng do pin dự phòng phát nổ (ảnh Dân Trí)

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ trong bệnh viện phải điều trị bằng cách mổ cắt lọc khâu phục hồi, ca mổ khó, phức tạp.

Theo thông tin của bệnh nhân, sáng ngày 17/5, ông Tâm thấy cục sạc dự phòng được sạc từ tối hôm qua vẫn còn đang cắm điện. Nghĩ rằng pin đã đầy nên ông Tâm tiến đến rút ổ cẳm. Trong lúc ông Tâm đang dùng tay phải rút ổ điện, tay trái cầm cục sạc thì bất ngờ cục sạc phát nổ lớn. 

Hậu quả là bàn tay trái của ông bị thương rất nặng. Lòng bàn tay bị vỡ nát, mu bàn tay cũng bị rách toạc và chảy rất nhiều máu. Do khi phát nổ, cục pin tỏa ra một lượng nhiệt lớn khiến nạn nhân bị bỏng nặng và cảm giác rất rát tay.

Sau đó, ông Tâm dùng dây cao su quấn vết thương lại và được người nhà đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Pin dự phòng này được ông Tâm mua từ rất lâu nên không rõ nguồn gốc xuất xứ. Khi bị nổ bất ngờ, cục pin cũng vỡ nát thành nhiều mảnh.

Hiện các bác sĩ bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đang tiến hành điều trị vết thương cho bệnh nhân.

Trần Hiền / Ngaynay.vn