Tại Trung Quốc thời phong kiến, phụ nữ bị kết tội ngoại tình sẽ phải đối mặt với quái chiêu tra tấn có tên "mộc mã" vô cùng rùng rợn và đau đớn. Người vợ "cắm sừng" chồng sẽ phải chịu hình ở nơi công cộng, thậm chí là bắt đem diễu phố.

Giống như nhiều nền văn minh thời xưa, Trung Quốc dưới thời phong kiến có những quái chiêu tra tấn phụ nữ phạm tội nghiêm trọng, bao gồm ngoại tình.

Cụ thể, xã hội Trung Quốc thời phong kiến quan niệm nam giới là người chủ gia đình.

Người vợ luôn chung thủy, giữ tấm lòng son sắt và nghe theo mọi quyết định của chồng.

Nếu người phụ nữ bị kết tội ngoại tình, phá vỡ hạnh phúc gia đình và làm xấu mặt người chồng thì sẽ phải đối mặt với kiểu tra tấn hãi hùng có tên "mộc mã".

"Mộc mã" (tức ngựa gỗ) được đánh giá là kiểu tra tấn khiến người vợ "cắm sừng" chồng phải chịu đau đớn khủng khiếp về mặt thể xác cũng như bị sỉ nhục công khai chốn đông người.

Người vợ ngoại tình sẽ phải ngồi lên dương vật giả trên lưng ngựa. Để kẻ chịu tội không thể bỏ trốn hay vùng vẫy, người ta trói chặt bằng dây thừng hoặc xích hai chân và hai tay của phạm nhân. Kế đến, 4 người đàn ông khỏe mạnh sẽ khiêng ngựa gỗ xuống đường.

Đi phía trước họ là những người khua chiêng hỏng, trống thủng để người dân ra xem người phụ nữ bị trừng trị nghiêm khắc như thế nào.

Theo đó, khi chịu hình phạt "mộc mã", người vợ "cắm sừng" chồng sẽ chịu đau đớn tột độ về mặt thể xác khi bị dương vật gỗ đâm vào âm đạo.

Không những vậy, họ còn bị những người chứng kiến bàn tán, phỉ nhổ và chỉ trích vì hành động không đoan chính của mình.