Sinh vật biển kỳ lạ chỉ có đầu và 3 xúc tu xuất hiện trong một đoạn video gây sốt trên mạng xã hội.

Quái vật biển chỉ có đầu và 3 xúc tu.

Quái vật biển chỉ có đầu và 3 xúc tu.

Theo tờ Unilad, đoạn video ghi lại hình ảnh một sinh vật biển kỳ lạ do Nataliia Vorobok chia sẻ thu hút hơn 1,3 triệu lượt xem trên mạng xã hội. Video cho thấy sinh vật lạ có màu xám, chỉ có đầu và ba xúc tu.

Hàng triệu cư dân mạng đã xem và bình luận về đoạn video nhưng không một ai biết sinh vật kỳ lạ đó là gì.

Có người cho rằng con vật lạ rất giống với sinh vật được mô tả trong bộ phim "Stranger Things", một bộ phim truyền hình ăn khách của Netflix với những sinh vật kỳ lạ. Có người cho rằng đó là sinh vật lai giữa hai hay nhiều loài động vật như mực và thỏ,...

Một người khác cho rằng "con vật giống như sinh vật lạ đến từ hành tinh khác vậy, nhưng chắc chắn con vật đến từ Trái đất đó".

Các chuyên gia của Tổ chức Bảo tồn Đại dương sau đó đã xác định sinh vật biển này là "một loại elasmobranch", một thuật ngữ chỉ các loài cá sụn như cá mập, cá đuối, cá đuổi...

Marcus Williams, chuyên gia động vật biển tại Ủy ban bảo tồn đại dương chia sẻ: "Chúng tôi đã xem video, do không được tận mắt chứng kiến nên rất khó xác định 100%. Từ những gì chúng tôi có thể thấy, nó dường như là một loài cá đuổi kém phát triển".

Theo tổ chức Thủy cung quốc gia, cá đuổi không mũi là hình dạng phẳng, cơ thể hình thoi, mõm nhọn, hai cánh và đuôi dài. Chúng thường được tìm thấy ở bờ biển Đại Tây Dương, từ Massachusetts đến nam Florida và dọc theo phần phía đông của Vịnh Mexico.

Dù sinh vật thuộc loài nào thì nhiều cư dân mạng cũng cho rằng Nataliia Vorobok nên thả con cá trở về đại dương, nơi nó thuộc về.

Loading...
Hoàng Dung (lược dịch) / Infonet

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/quai-vat-bien-hinh-dang-ky-la-gay-bao-mang-xa-hoi-post330855.info