Bất chấp kháng cự quyết liệt của Ukraine, lực lượng Nga vẫn quyết tâm thực hiện mục tiêu đã đặt ra.

Ngày 3/6, trang AVP thông tin, các trận chiến vẫn tiếp tục diễn ra ở khu vực Svatovsky, nơi quân đội Nga đang tích cực tiến về phía Tây Kuzemovka. Bất chấp sự kháng cự quyết liệt của Lực lượng Vũ trang Ukraine, quân đội Nga vẫn tiếp tục thể hiện quyết tâm và sự kiên trì trong việc đạt được mục đích của mình.

Gần đây, quân đội Nga đã tiến hành một cuộc tấn công vào các vị trí của Lữ đoàn súng trường cơ giới độc lập thứ 92 thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine ở Novosyolovsky. Sau các cuộc đụng độ dữ dội, phía Nga tạm thời chiếm được một số ngôi nhà trong làng. Tuy nhiên, quân tiếp viện từ Lực lượng Vũ trang Ukraine nhanh chóng đến hỗ trợ, hỏa lực mạnh đã buộc quân đội Nga phải rút về vị trí ban đầu  Kuzemovka. Đây là những thông tin được "Biên niên sử quân sự" báo cáo.

Thế giới - Quân đội Nga và Ukraine giao tranh ác liệt ở khu vực Svatovsky

Giao tranh tại khu vực Svatovsky vẫn đang diễn ra quyết liệt. (Ảnh minh họa)

Trong khi đó, ở phía bắc Kuzemovka, các nhóm trinh sát Nga đã đạt được tiến bộ đáng kể, đẩy lực lượng Ukraine ra khỏi các vị trí gần đường sắt. Điều này cho phép phía Nga chiếm được một số điểm quan trọng.

Trước những hành động này, Lữ đoàn 92 của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã cố gắng mở một cuộc phản công từ khu vực Berestovoye theo hướng Kuzemovka, nhưng cuộc tấn công của họ đã bị đẩy lùi và buộc phải rút lui.

Cho đến lúc này, đường liên lạc chính chạy dọc theo tuyến đường sắt và Kuzemovka vẫn nằm dưới quyền kiểm soát của quân đội Nga. Bằng việc kiểm soát được vị trí quan trọng về mặt chiến lược tại một khúc cua của tuyến đường sắt, lực lượng Nga đã đảm bảo một vị trí thuận lợi để tiến xa hơn về phía Novoselovsky.

Cần phải lưu ý rằng cuộc tấn công vào Novoselovsky gặp những khó khăn đáng kể do các vị trí quân sự nằm trên những ngọn đồi. Trang AVP nhận định, với địa hình này, có thể một cuộc tấn công từ 2 bên cánh sẽ được triển khai.

Ngày 4/6, Nga mở đợt không kích mới, tấn công nhiều vị trí quân sự trên khắp Ukraine. 

Ngày hôm qua (4/6), Nga đã thực hiện một đợt tấn công khác nhằm vào các vị trí quân sự trên khắp Ukraine. Trang SF nhận định, làn sóng không kích mới này được thực hiện nhằm đáp trả những đợt pháo kích liên tiếp của Lực lượng Vũ trang Ukraine nhằm vào khu vực biên giới Nga. Quan chức quân đội Ukraine đã xác nhận về những cuộc tấn công trong ngày 4/6. Cảnh báo không kích cũng đã vang lên ở nhiều khu vực.