Cuộc phục kích bất ngờ của các tay súng khủng bố IS hoạt động gần vùng Hamimah thuộc tỉnh Homs vào ngày 17/9 đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 10 binh sĩ quân đội Syria.

Theo hãng tin AMN, quân đội Syria đóng quân ở vùng Hamimah đã bị nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS phục kích bất ngờ khi đang có mặt trên sa mạc.

Lực lượng khủng bố IS. (Ảnh minh họa)

Lực lượng khủng bố IS. (Ảnh minh họa)

Hậu quả, 10 binh sĩ thuộc quân đội Syria và quân đồng minh Lực lượng Quốc phòng quốc gia (SDF) đã thiệt mạng ở vùng sa mạc Badiya Al-Sham, phía đông nam thành phố Palmyra.

Vụ phục kích hôm 17/9 là lần đầu tiên các tay súng khủng bố IS tiến hành, kể từ khi quân đội Syria triển khai chiến dịch sa mạc Deir Ezzor.

Mạng lưới của IS chỉ còn hoạt động trong khu vực sa mạc Badiya Al-Sham nằm gần thành phố Palmyra trong những năm gần đây. Ngoài ra, IS cũng đã mất quyền kiểm soát phần lớn khu vực mà lực lượng khủng bố từng nắm giữ trong lãnh thổ Syria. Do đó, vùng sa mạc Badiya Al-Sham vốn có nhiều hang động trở thành địa điểm lý tưởng để IS lẩn trốn.

Cụ thể, IS đã tận dụng địa hình nhiều hang động để tránh các đợt không kích của quân đội Syria, cũng như làm nơi cất giấu vũ khí và thiết bị quân sự phục vụ những đợt phản đòn nhằm vào quân chính phủ Syria và đồng minh.

  • Tàu hậu cần siêu tốc của Mỹ vào biển Đen khiến Nga phải theo sát
  • Xem Ấn Độ bắn tên lửa tự chế từ chiến cơ Nga
  • Minh Thu (lược dịch) / Infonet