Ngọn lửa phát ra từ những gian hàng bán chăn ga, gối đệm phía trước chợ, rồi cháy lan ra những gian hàng bán đồ điện tử khác bên cạnh.

Dân sinh - Quảng Bình: Cháy lớn ở chợ Ba Đồn, lính cứu hỏa tốc lực dập lửa

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 18h30 ngày 28/9, tại chợ Ba Đồn, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. Theo những người dân địa phương và các tiểu thương khu vực chợ Ba Đồn, ngọn lửa phát ra từ những gian hàng bán chăn ga, gối đệm phía trước chợ, rồi cháy lan ra những gian hàng bán đồ điện tử khác bên cạnh.

Dân sinh - Quảng Bình: Cháy lớn ở chợ Ba Đồn, lính cứu hỏa tốc lực dập lửa (Hình 2).

Dân sinh - Quảng Bình: Cháy lớn ở chợ Ba Đồn, lính cứu hỏa tốc lực dập lửa (Hình 3).

Lực lượng chức năng nỗ lực dập tắt đám cháy.

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Bắc Quảng Bình đã nhanh chóng điều động lực lượng và xe cứu hỏa đến hiện trường dập lửa, không cho đám cháy lây lan sang các quầy hàng khác. Đến khoảng 19h cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Tại hiện trường, 6 quầy hàng bị cháy, trong đó, 3 quầy hàng bán chăn ga gối đệm bị thiêu rụi. Vụ cháy không gây thiệt hại về người. Ước tính thiệt hại hàng hóa rất lớn. 

Dân sinh - Quảng Bình: Cháy lớn ở chợ Ba Đồn, lính cứu hỏa tốc lực dập lửa (Hình 4).

Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Ông Trần Việt Châu, Chủ tịch UBND phường Ba Đồn, cho biết, nguyên nhân ban đầu có thể là do tiểu thương thắp hương ngày rằm, do sơ ý nên mới dẫn đến đám cháy rồi lan sang các gian hàng khác. Lực lượng chức năng cùng người dân đã kịp thời di dời 2 gian hàng khác, giảm thiểu thiệt hại và hiện chưa có con số thống kê cụ thể.

Dân sinh - Quảng Bình: Cháy lớn ở chợ Ba Đồn, lính cứu hỏa tốc lực dập lửa (Hình 5).

Hiện chưa có thống kê cụ thể về thiệt hại trong đám cháy.

UBND thị xã Ba Đồn cũng đã tổ chức họp khẩn về vụ cháy chợ Ba Đồn và giao Cơ quan công an thị xã này điều tra nguyên nhân vụ việc.

Được biết, chợ Ba Đồn là chợ đầu mối lớn nhất tỉnh Quảng Bình với diện tích 5ha, trên 1.200 quầy sạp. Vào tháng 1-2015, chợ Ba Đồn cũng xảy ra vụ cháy lớn khi có tổng 24 gian hàng của 19 hộ kinh doanh đã bị lửa thiêu rụi, gây thiệt hại gần 50 tỉ đồng.