Việc thanh tra sẽ diễn ra trong một tháng để kiểm tra quy trình mua sắm trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế liên quan đến việc phòng, chống Covid-19.

Ngày 27/1, tại Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, Thanh tra tỉnh Quảng Trị đã công bố quyết định thanh tra chuyên đề việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vắc-xin, thuốc phòng chống dịch Covid-19.

Ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho hay việc thanh tra không phải là đột xuất, mà mọi năm vẫn diễn ra. Thời gian tiến hành thanh tra sẽ diễn ra trong vòng một tháng và hiện nay Sở Y tế tỉnh Quảng Trị và các đơn vị liên quan đã chuẩn bị sẵn các hồ sơ, tài liệu để Thanh tra tỉnh thuận tiện trong quá trình làm việc, kiểm tra về quy trình mua sắm.

Sở Y tế tỉnh Quảng Trị

Sở Y tế tỉnh Quảng Trị

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, trong năm 2020 và 2021, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị và CDC tỉnh này đã mua 21 gói thầu kit test Covid-19 do Công ty Việt Á sản xuất tại Công ty CP Thiết bị y tế và dược phẩm Thừa Thiên- Huế với tổng trị giá hơn 30 tỉ đồng. Trong đó, CDC tỉnh Quảng Trị mua chủ yếu là kit test Covid-19 với tổng giá trị hơn 14,4 tỉ đồng, Sở Y tế tỉnh mua 6 gói thầu kit test Covid-19 với trị giá gần 16 tỉ đồng. Việc mua các gói thầu kit test theo hình thức chỉ định thầu rút gọn.

Quá trình mua sắm, đơn vị này tham khảo giá từ các gói thầu đăng tải trên trang công khai giá của Bộ Y tế, 3 báo giá của các nhà cung cấp, văn bản của Bộ Y tế và chứng thư thẩm định giá của cơ quan thẩm định giá của Bộ Tài Chính cấp phép đóng tại TP Đà Nẵng...

Vào cuối năm 2021, Công an tỉnh Quảng Trị đã cử cán bộ đến Sở Y tế tỉnh này để khảo sát, nắm thông tin liên quan đến việc mua sắm kit test Việt Á; UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã yêu cầu Sở Y tế tỉnh báo cáo các thông tin liên quan đến việc mua sắm này.

  • 7 doanh nghiệp nào đang bị điều tra do liên quan Công ty Việt Á?
  • Thanh tra Chính phủ chuyển Bộ Công an 7 vụ việc về mua sắm thiết bị y tế
  • Đức Nghĩa / Người lao động

    Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/quang-tri-thanh-tra-quy-trinh-mua-sam-trang-thiet-bi-kit-xet-nghiem-phong-chong-covid-19-20220127174336372.htm